Xuất tinh sớm khổ sở vì chưa đi tới chợ đã tiêu hết tiền

  Tôi năm nay 27 tuổi, sức khỏe tốt, được đánh giá là cao to. Tôi đã có ý trung nhân được 2 năm nay và chúng tôi dự kiến cuối năm nay sẽ tổ chức đám cưới.  

  Gần đây trong một dịp đi du lịch cùng nhau, do không kiềm chế được nên chúng tôi đã “vượt rào”    .   Thế nhưng, không hiểu sao khi chưa vào cuộc tôi nô nức bấy nhiêu thì khi nhập cuộc lại bối rối bấy nhiêu. Chỉ mới vào được vài phút thì tôi đã hết “đạn”. Nói nôm na là… chưa đi tới chợ đã tiêu hết tiền.   Xin hỏi   có phải tôi bị  xuất tinh sớm  và có cách nào khắc phục hay không? Cứ tình trạng này thì tôi sẽ chẳng dám làm đám cưới mất.    

    (Đức Tân, Kiến Hưng, Hà Đông)    

khổ sở vì chưa đến chợ đã hết tiền

  đáp:  

Bạn Đức Tân thân mến,

     xuất tinh sớm      là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới và được gọi là một trong những thể yếu sinh lí. Những người đàn ông cao lớn, khỏe mạnh cũng có thể gặp tình trạng  xuất tinh sớm .

    căn do dẫn tới hiện tượng  xuất tinh sớm      bao gồm rất nhiều yếu tố như: ăn uống không đủ chất, lối sống chưa lành mạnh hoặc do bạn gặp vấn đề về sức khỏe. Bên cạnh đó vấn đề về tâm lý cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tình trạng bệnh. Dù bạn có khỏe mạnh mà không được thoải mái khi “hành sự” thì bối rối cũng là chuyện dễ hiểu. Bạn nên đi khám xem có phải chính xác mình bị  xuất tinh sớm  hay không và duyên do là do đâu để có phương pháp điều trị cho hiệp.

Ngoài ra, bạn cũng nên làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi điều độ. Tập thể dục thể thao, giải trí lành mạnh để có một sức khỏe thể chất và ý thức sung mãn. Bên cạnh đó không nên hút thuốc lá, uống quá nhiều rượu bia hay dùng chất kích thích…

Chuyện gối chăn tưởng dễ mà không hề dễ chút nào. Khi thấy các diễn đạt liên tưởng tới  xuất tinh sớm , bạn nên tìm đến các thầy thuốc nam khoa để được tham vấn và điều trị. Bạn cũng nên tâm can với bạn gái để được thông cảm và chia sẻ.