Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở đàn ông

Chuyện đàn ông xuất tinh sớm không phải là chuyện gì lạ lẫm. Thế nhưng, mấy anh chỉ dừng lại ở chỗ biết để rồi than thở mà thôi. Chứ không một ai thắc mắc nguyên nhân sâu xa dẫn đến chuyện xuất tinh sớm để mà phòng tránh hay trị bệnh hết

 Mà có phải chúng rắc rối gì đâu. Đơn giản chỉ có 3 nguyên nhân có thể gây nên xuất tinh sớm ở nam giới mà thôi. Chỉ khi phát hiện được nguyên nhân thì các bạn mới có hướng giải quyết và điều trị xuất tinh sớm một cách hiệu quả nhất.

1. Yếu tố tâm lý

Do không hiểu đúng về “tình dục” nên sau một đôi lần thất bại trong “chuyện ấy”, đàn ông dễ bị ám ảnh và chán nản, lo lắng, đôi khi mất niềm tin vào cuộc sống.

Cách trị: chỉ cần đọc sách báo và tham khảo một số kiến thức về “chuyện ấy” để có cách nhìn và quan niệm đúng đắn về tình dục, kết hợp với việc thường xuyên tâm sự và trao đổi với người ấy về những lo âu, thắc mắc của mình. Để bạn đời chia sẻ và động viên thì thế nào mấy anh cũng lấy lại được niềm vui trong cuộc sống. Hiện tượng xuất tinh theo đó cũng biến mất.

2. Yếu tố sinh lý

Xuất tinh sớm ở nam giới
Xuất tinh sớm ở nam giới

 

Nguyên nhân: do bao quy đầu quá dài, tố chất cơ thể kém hoặc mắc một loại bệnh mãn tính nào đó ~~~> xuất tinh sớm. Cộng thêm tính ương ngạch, sĩ diện không chịu đi khám bác sĩ nên bệnh tình ngày một nghiêm trọng hơn.

Cách trị: nếu bao quy đầu dài quá thì tiến hành phẫu thuật. Tố chất kém thì tăng cường tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động rèn luyện thân thể, hình thành lối sống lành mạnh, v.v… để có thể mạnh khỏe, sức đề kháng tăng cao ~~~> đẩy lùi được chứng xuất tinh sớm.

>>> Xem thêm: Nam giới ăn nhân sâm chữa được yếu sinh lý không?

3. Bia rượu và thuốc lá

Xuất tinh sớm ở nam giới
Xuất tinh sớm ở nam giới

 

Việc thường xuyên hút thuốc, uống rượu bia của các anh cũng là nguyên nhân gây nên chứng xuất tinh sớm. Vì nỗi, rượu bia và thuốc lá có ảnh hưởng rất lớn đến sự tuần hoàn máu ở dương vật nên gây bất lợi cho phản ứng tình dục.

Đồng thời, rượu còn là một độc tố tuyến sinh dục, nếu uống nhiều rượu sẽ làm cho tuyến sinh dục bị ngộ độc. Nghe đâu, có đến 70 – 80% nam giới có thể bị liệt dương, đôi khi mất khả năng sinh sản nếu như mắc phải bệnh này đó.

Cách trị: Nếu được thì tránh dùng bia rượu và thuốc lá luôn. Còn không thì hạn chế lại chứ không nên nhắm mắt dùng như thế. Ảnh hưởng đến sức khỏe lắm luôn…

Mà cho dù chứng xuất tinh sớm ở đàn ông có xuất phát từ nguyên nhân nào đi nữa thì tác hại của nó gây ra cho đàn ông cũng lớn vô cùng. Thứ nhất là sức khỏe, tâm lý của bản thân; thứ hai là hạnh phúc của gia đình. Thế nên, tốt nhất là bỏ rượu bia, thuốc lá để từ đó tham khảo thêm các vấn đề về sức khỏe sinh sản, về “chuyện ấy”. Quan trọng nhất là phải thường xuyên tập thể dục, vận động cơ thể, v.v… nếu có dấu hiệu bất ổn thì phải đi khám bác sĩ ngay. Có vậy mới mong đẩy lùi được hướng điều trị xuất tinh sớm tốt nhất.