Né tránh “chuyện yêu” vì bị đau đầu?

Mới đây các nhà khoa học đã chứng minh việc chữa trị và ngăn ngừa những cơn đau đầu có khả năng phục hồi sự hưng phấn trong việc “yêu”.

Mối liên quan giữa bệnh đau đầu và “chuyện ấy”

Thật khó khăn khi cảm nhận hưng phấn trong quan hệ tình dục khi bạn đang đau đớn. Kinh nghiệm của những người từng trải qua điều này cho biết, những cơn đau đầu thường kéo dài khoảng một giờ hay hơn thế, chúng dẫn đến việc mất cảm hứng đối với mọi thứ xung quanh, trừ khi những cơn đau thật sự chấm dứt.

Một số người mắc bệnh đau đầu kinh niên cũng trong tình trạng tương tự, nhưng ngược lại một số người trong số họ lại phủ nhận điều này.

t33

Duy trì quan hệ tình dục còn có ý nghĩa ngăn ngừa, chữa trị bệnh và qua giao tiếp với bạn tình.Vì vậy không rễ dẫn đến có dấu hiệu xuất tinh sớm.

Những cơn đau dai dẳng có thể giảm bớt hàm lượng Sêrôtônin, chất có chức năng truyền tải các tín hiệu thần kinh lên não. Sêrôtônin còn là thành phần “gây cảm giác”, vì thế khi nó bị sụt giảm sẽ dẫn đến tâm lý thất vọng, đồng thời gây mất cảm hứng khi quan hệ tình dục.

Ở người mắc bệnh đau đầu kinh niên, tâm lý này có thể cản trở hoạt động dục năng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây của bác sĩ chuyên khoa thần kinh Seymour Diamond, chủ tịch của NHF tại Chicago, việc quan hệ tình dục đều đặn có thể ngăn ngừa bệnh đau nửa đầu. Kể từ lúc việc sử dụng hormon có tác dụng làm giảm đau, một số người đã thừa nhận, quan hệ tình dục thật sự làm dịu những cơn đau đầu của họ.

Bệnh đau đầu giúp phục hồi quan hệ tình dục

Mắc bệnh đau đầu không có nghĩa là cái kết của quan hệ tình dục. Người mắc bệnh đau đầu kinh niên, việc duy trì quan hệ tình dục còn có ý nghĩa: ngăn ngừa và chữa trị bệnh và qua giao tiếp với bạn tình. Có nhiều loại đau đầu và khả năng chữa trị có hiệu quả cao hay không tùy thuộc vào những chẩn đoán chính xác bệnh.

Đau nửa đầu thường xảy ra một bên của đầu, có cảm giác đau nhói và kèm theo một số triệu chứng khác như: buồn nôn hoặc nhạy cảm cao độ với ánh sáng hoặc tiếng động. Một số người khác từng trải qua cơn đau đầu căng thẳng kèm theo cảm giác uể oải, tê cứng tòan bộ đầu, trường hợp này thường là đau đầu kinh niên, xảy ra vào khởi điểm mỗi ngày.

So với đau nửa đầu, đau đầu căng thẳng là “tương đối nhẹ và không nên làm cho bệnh trầm trọng thêm bằng việc quan hệ tình dục trong lúc này”. Muốn ngăn ngừa bệnh đau đầu do căng thẳng thì nên tránh những sự việc có thể dẫn đến đau đầu, chẳng hạn như do một số loại thực phẩm nào đó.