Né tránh “chuyện yêu” vì bị đau đầu? (tiếp)

Giải pháp dùng thuốc

Những loại thuốc giúp ngăn ngừa và chữa trị bệnh phải kể đến gồm có:

– Thuốc kềm chế hoạt động của cơ quan thụ cảm bê-ta. Thuốc chủ yếu phong bế tác dụng của hệ thần kinh giao cảm trên tim, làm giảm nhịp tim và dùng điều trị làm giảm nhịp tim nhanh bất thường, giảm co cơ tim và giảm huyết áp có công thức C16H21NO2 hoặc thuốc trị viêm họng và cao huyết áp (Inderal hoặc Tenormin).

Những người đau đầu có nhu cầu về “chuyện ấy” cao hơn những người khác.

– Thuốc không chứa thành phần Stenoroid có tác dụng kháng viêm, loại thuốc giảm đau, giảm sốt, kháng viêm, nhất là viêm khớp hoặc thuốc giảm đau khi bị viêm khớp (Indocin, Anaprox).

– Thuốc chứa thành phần Triptan như Sumatriptan hoặc Ziratriptan (Imitrex, Maxalt).

Bác sĩ có thể khuyên bệnh nhân dùng thuốc khoảng một giờ trước khi quan hệ tình dục, để đề phòng bệnh xuất hiện trong lúc cực khoái khi quan hệ tình dục. Điều cần lưu ý, khi gặp sự cố, bệnh nhân cần mạnh dạn đến khám bác sĩ, không tránh né việc quan hệ tình dục vì ”đau đầu vốn không phải là kẻ hủy diệt của quan hệ tình dục” như người ta vẫn lầm tưởng. Chỉ cần biết tổ chức tốt cuộc sống, đề phòng những tình huống xảy ra bất ngờ trong cuộc sống.

Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Tổ chức về Bệnh đau đầu Quốc gia (NHF), có khoảng 69% người trả lời rằng, họ luôn tránh né quan hệ tình dục vì lý do đau đầu và 35% người cho rằng, bệnh đau đầu đã tạo ra trạng thái căng thẳng trong quan hệ tình dục của họ.Vì vậy không rễ dẫn đến có dấu hiệu xuất tinh sớm.

bo

Phát minh mới

Từ trước đến nay, người ta vẫn nghĩ, đau đầu khiến cho đời sống tình dục kém hiệu quả. Bác sĩ Timothy T. Houle và các đồng nghiệp trường ĐH Y Wake, bắc Carolina (Mỹ) cho rằng, quan hệ tình dục có thể làm giảm các đau đớn do đau đầu gây ra, đồng thời làm tăng dục năng. Theo họ, đau đầu và ham muốn đều liên quan đến Sêrôtônin.

Để tìm hiểu sâu hơn, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 59 người (cả nam và nữ) thường xuyên bị đau đầu. 23 người trong số đó mắc chứng đau đầu và 36 người còn lại chịu các dạng đau đầu khác. Bác sĩ Houle đã yêu cầu họ trả lời các câu hỏi về dục năng để kiểm tra, liệu họ có thường xuyên nghĩ về chuyện ấy không và đánh giá tần suất ham muốn ở những người này.

Kết qủa cho thấy, cho dù họ đau đầu hay không, đàn ông có dục năng cao hơn 24% so với phụ nữ. Ngược lại, phụ nữ bị đau đầu có dục năng mạnh như những người đàn ông bị đau đầu thông thường.

Xét về “thang điểm ham muốn”, được đánh số từ 0 đến 9, những người đàn ông đau đầu là các nhà vô địch về dục năng với điểm trung bình là 5 trong khi giá trị trung bình nói chung của đàn ông là 4 điểm.

Cũng theo bác sĩ Houle, thú vị nhất là những người đau đầu họ biết, mình có nhu cầu về “chuyện ấy” cao hơn những người khác.

Tuy nhiên, điều này cũng chưa cho phép dự đoán rằng, những người này có nhu cầu cao hơn so với nhu cầu trung bình ham muốn chung. Có vẻ như cả bệnh đau đầu lẫn nhu cầu tình dục đều được Sêrôtônin điều biến.

Trong một Hội nghị của Liên đoàn Khoa học thần kinh, các nhà khoa học người Đức đã phát hiện rằng, đại đa số những bệnh nhân đau đầu tuy khởi động ham muốn một cách khô khan nhưng lại bùng nổ mạnh mẽ lúc thăng hoa.

Do vậy, thật chẳng đúng chút nào khi bạn lấy lý do đau đầu để từ chối bạn tình. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, “chuyện ấy” rất tốt cho tinh thần và sức khỏe, nhất là sau khi các kết luận khoa học cho thấy, đau đầu có thể giúp cải thiện chức năng tình dục.