Lấy vợ 3 năm vẫn chưa có con vì xuất tinh sớm

  Xin chào các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, tôi tên là Dũng. Tôi năm nay 30 tuổi, đã lấy vợ được 3 năm nhưng thường xuyên bị  xuất tinh sớm  nên đến nay vẫn chưa có con. Tôi đã chạy vạy chữa trị nhiều nơi và chữa bằng cả thuốc đông y nhưng không hiệu quả. Các bác sĩ có thể tư vấn giúp là bây giờ tôi nên làm gì?  

   

 chưa có con vì xuất tinh sớm

  Trả lời:     Anh Dũng thân mến!  

 xuất tinh sớm  là tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.  xuất tinh sớm  không phải là nguyên nhân chính của vô sinh. Nhưng  xuất tinh sớm  cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Theo các con số thống kê, có đến hơn 60% nam giới mắc các chứng yếu sinh lý như:  xuất tinh sớm , rối loạn cương dương… Do ảnh hưởng của văn hóa phương Đông, nhiều người cho rằng đây là một việc không hay ho gì nên không đi khám, gây khó khăn trong quá trình điều trị. Do vậy khi phát hiện mình “bất lực”, bệnh nhân không nên giấu bệnh mà cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để chữa trị kịp thời. Tỉ lệ chữa khỏi bệnh khi đến các cơ sở y tế chuyên khoa chiếm tới 90%.

Nói về nguyên nhân của  xuất tinh sớm  thì có rất nhiều nguyên nhân: Do thói quen thủ dâm; Do quá mệt mỏi về thể lực và trí lực; Do lo âu và trầm cảm; Do số lần  quan hệ tình dục  quá ít, khi  quan hệ tình dục  phấn khích quá mạnh cũng làm cho  xuất tinh sớm .

Tác hại của  xuất tinh sớm  không chỉ gây áp lực tâm lý nặng nề, gây mặc cảm mà dần dần còn làm mất đi chức năng tình dục và khả năng sinh sản của nam giới ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.  xuất tinh sớm  không được điều trị kịp thời có thể làm cho dương vật không cương cứng, gây khủng hoảng tinh thần, tâm trạng lo lắng, thậm chí là giảm thiểu chức năng sinh lý, ngày một nặng thêm, dần dần xuất hiện liệt dương, không cương cứng. Và quan trọng nhất là ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình.

Vì vậy, để xác định chính xác nguyên nhân gây vô sinh, bạn cần kiểm tra sức khỏe sinh sản cho hai vợ chồng. Bạn cần được khám lâm sàng; làm những xét nghiệm: Tinh dịch đồ; Nội tiết sinh dục … Sau khi có kết quả các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn.

Bạn có thể đến khoa Nam học, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội để được khám và tư vấn chi tiết.

Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện thoại tới đường dây nóng   04 20202020  , các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội,   38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.