Xuất tinh sớm ở tuổi vị thành niên

  Xuất tinh sớm không chỉ xuất hiện ở những người đàn ông trung tuổi mà ngay cả nam giới trong tuổi vị thành niên cũng có thể mắc phải. Chính cho nên, việc cung cấp những tri thức cơ bản về bệnh xuất tinh sớm là điều cấp thiết cho nam giới, đặc biệt là độ tuổi vị thành niên.  

Xuất tinh là do cơ chế phản xạ khiến cho các cơ vùng chậu và niệu đạo co thắt. Lượng tinh dịch cho mỗi lần xuất thông tỏ thường vào khoảng 3-4 ml.

Thông tin hữu ích:

xuất tinh sớm ở trẻ vị thành niên

Thường ngày thì hiện tượng xuất tinh ở vị thành niên nam còn chưa ổn định và khó xác định được là xuất tinh bình thường, xuất tinh sớm hay xuất tinh muộn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu sau một đôi năm kể từ lần xuất tinh trước tiên, vị thành niên nam thấy liền tù tù xảy ra tình trạng vừa cảm thấy bị kích thích (có thể là vừa thấy cảnh nam nữ yêu nhau, vừa bắt đầu thủ dâm…) đã có phản xạ xuất tinh. Thậm chí, mới chỉ vài giây đã dẫn tới xuất tinh thì đó là hiện tượng của chứng xuất tinh sớm. Và chứng xuất tinh sớm có thể chữa được không?

    duyên do của chứng xuất tinh sớm     phần lớn đều có can hệ đến những yếu tố tâm lý. Một vài trường hợp khác là do dị tật bẩm sinh (cấu tạo túi tinh, ống nhổ tinh thất thường). Do hậu quả của giải phẫu (trường hợp giải phẫu vùng hậu môn từ khi còn nhỏ như dị tật không có hậu môn…). Do nhiễm khuẩn đường sinh dục, đặc biệt do vi khuẩn lao, do dùng một số thuốc kéo dài (như các loại thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm…)

Bác sĩ trọng tâm trông nom sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết, những trường hợp có thất thường về cấu tạo cơ quan sinh dục như: dịch hoàn lạc chỗ, viêm mào tinh hoàn, khối u… nên đến cơ sở y tế để được các thầy thuốc khám và có phương pháp điều trị hiệp. Nếu những bệnh trên không được điều trị kịp thời nguy cơ xuất tinh sớm sẽ tăng cao.

Bên cạnh đó, ăn uống điều độ, tập luyện thể dục thể thao đều đặn để tăng cường thể lực, cũng có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh xuất tinh sớm.