Yếu sinh lý vì uống rượu quá nhiều

Tiến sĩ Nguyễn Thành Như, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP HCM, cho biết mỗi ngày có khoảng 160 bệnh nhân bị rối loạn cương dương đến điều trị tại bệnh viện, trong đó có nhiều bệnh nhân đến chữa yếu sinh lý vì một thời sưu tầm “uống gì bổ nấy”.Vì vậy không có dấu hiệu xuất tinh sớm.

kjhk

Theo bác sĩ Như, rượu uống ít sẽ kích thích một chút hưng phấn, giúp kéo dài thời gian xuất tinh. Nhưng nhiều người lại ngộ nhận, cứ săn lùng những loài động vật nào có hình dáng, đặc tính như phái mạnh sẽ rất tốt cho cơ thể nam giới. Do đó, dân gian cứ đua nhau uống rượu ngâm dương vật, pín của các loài động vật, hay rắn biểu tượng cho sức dẻo dai, bổ củi tượng trưng cho sự khỏe mạnh… Trong khi, để điều trị rối loạn cương, xuất tinh, cần điều trị bằng thuốc, do các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và kê đơn.

Bác sĩ Hồng Nga khuyến cáo, chất lượng rượu thuốc phụ thuộc vào nguyên liệu tự nhiên, cách sơ chế và thời gian ngâm… Chẳng hạn, muốn có 1 gr nọc bò cạp để ngâm 2 lít rượu, phải ngâm đến 8.000 con bò cạp. Do đó, để đem lại lợi nhuận cao, hiện nay trên thị trường tràn lan rượu được làm từ cồn công nghiệp hay pha thêm các thành phần mà chất lượng và sự an toàn thì không ai có thể đảm bảo.

Tiến sĩ Nguyễn Phương Dung, khoa Y học cổ truyền, Đại học Y dược TP HCM, cảnh báo: không thể ngâm nọc độc của các loài rắn, bò cạp, ong… vào trong rượu để uống.