Viêm bộ phận sinh dục nam là gì?

1. Nấm bẹn

Trong dân gian, “nấm bẹn” thường được gọi là “hắc lào”. Nhưng thực tế, hắc lào là khái niệm rộng, chỉ bệnh ở nhiều nơi trên cơ thể, còn bệnh này vị trí nhiễm ở bẹn, do bẹn nóng, ẩm ướt, da lại cọ sát vào nhau nhiều.

Biểu hiện: Ở bẹn, vùng tổn thương thường tạo thành một mảng có bờ viền rõ rệt, có vảy, phần giữa có xu hướng lành và có mụn nhỏ lấm tấm ở vùng xung quanh bờ viền. Đám tổn thương có màu sẫm, đường kính một vài centimet, thường xuất hiện ở cả 2 bẹn, gây ngứa rát rất khó chịu.

Tuy nhiên, các “đấng mày râu” cũng không nên quá lo lắng khi gặp phải bệnh này bởi nó không làm ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản và có thể điều trị dứt điểm.

Điều trị: Trị bệnh nấm bẹn thường dùng các thuốc bôi ngoài da, trị nấm như thuốc mỡ clotrimazole, miconazole… Trường hợp nấm da trên diện rộng hay tái phát, phải kết hợp với uống thuốc chống nấm. Để tránh nấm có điều kiện “hoành hành”, bạn hãy giữ cơ quan sinh dục khô ráo, mát mẻ, mặc quần áo khô, sạch hàng ngày.Vì vậy không có dấu hiệu xuất tinh sớm.

2. Viêm đường tiết niệu

Thông thường, đây là căn bệnh mà nữ giới mắc phải nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng nam giới mắc phải căn bệnh này.

Triệu chứng: Bên trong dương vật khó chịu hoặc ngứa, tiểu buốt hoặc tiết mủ, tiểu ra một chút máu. Để lâu, bệnh có thể biến chứng, hại đến khả năng sinh sản và các cơ quan khác của cơ thể.

Nguyên nhân: Việc quan hệ tình dục không an toàn làm cho các vi khuẩn lây qua đường tình dục xâm nhập vào cơ thể. Thêm vào đó, việc nhịn tiểu quá lâu dẫn đến nước tiểu ứ đọng là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Viêm đường tiết niệu không phải là căn bệnh quá nguy hiểm và nó hoàn toàn có thể khỏi nếu phát hiện sớm và được điều trị đúng cách. Tuy nhiên, phải cảnh báo cho các “đấng mày râu” rằng, viêm đường tiết niệu sau khi đã được điều trị khỏi, nếu không phòng ngừa tốt vẫn có thể mắc lại, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới viêm thận.

Đây là một bệnh có thể phòng ngừa được bằng cách uống nhiều nước, không nhịn tiểu, đi tiểu ngay sau mỗi lần giao hợp để loại bỏ các vi khuẩn ở niệu đạo, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, tốt nhất bạn hãy dùng bao cao su để bảo vệ bản thân và bạn tình nhé!

q18