Vì sao “cậu nhỏ” không vâng lời như vậy?

Vì sao “cậu nhỏ” không vâng lời?

co

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều cặp vợ chồng đang gặp phải bất ổn trong  cuộc sống mà lý do đều đến từ chuyện “cậu nhỏ” không chịu vâng lời.

Mỗi ngày, chỉ riêng tại Phòng khám tại Trung tâm Nam học – BV Việt Đức đã khám và tư vấn cho khoảng 80 lượt bệnh nhân nam. Họ chủ yếu là những người trong độ tuổi sinh hoạt tình dục, từ các cháu sinh viên 18 tuổi đến các bác 60 tuổi. Mỗi người một dáng vẻ, nhưng họ cùng chung một nỗi lo: không khẳng định được mình là đàn ông “đích thực”.

Theo ThS.BS. Nguyễn Hoài Bắc, có rất nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”. Tùy từng đối tượng, tùy từng nhóm tuổi mà các nguyên nhân hay gặp sẽ khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung lại có các nguyên nhân như sau:

Nguyên nhân về tâm lý: Tâm lý luôn luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc khởi động và duy trì sức cương của cậu nhỏ. Các stress trong công việc, trong quan hệ vợ chồng kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi thường xuyên sẽ làm suy giảm hưng phấn với chuyện “yêu” dẫn đến cậu nhỏ khó cương. Nam giới thường tự đặt cho mình một áp lực rất lớn mỗi khi tiến hành chuyện “yêu”. Họ thường lo lắng rằng mình không đủ sức để chiều vợ, chính những nỗi lo vô hình về chuyện “hành sự” này đôi khi là nguyên nhân khiến các quí ông trẻ ngã ngựa giữa đường.Vì vậy không rễ dẫn đến có dấu hiệu xuất tinh sớm.

Nguyên nhân về mặt lối sống: Không yêu thích thể dục thể thao, trì trệ lười vận động, nghiện thuốc lá, nghiện rượu, là những yếu tố thuận làm tăng thêm sự bướng bỉnh của “cậu nhỏ”. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh nicotine và các sản phẩm bị đốt cháy trong thuốc lá không những làm rối loạn cương dương mà còn làm ảnh hưởng đến tinh trùng dẫn đến giảm khả năng sinh sản.

Nguyên nhân là các bệnh mạn tính như: Hậu quả tất yếu của các bệnh trầm cảm, đái tháo đường, rối loạn hoạt động tim mạch làm suy giảm khả năng trong chuyện chăn gối và sự bất lực của “cậu nhỏ”. Đôi khi trong chính sự không vâng lời của “cậu nhỏ” lại là một triệu chứng sớm báo hiệu cho biết người bệnh đang bị các bệnh trên. Các bệnh lý mạn tính khác như suy gan, suy thận… tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến cậu nhỏ nhưng nó làm cho cơ thể suy yếu dần dần đến lúc không còn sức để chỉ huy “cậu nhỏ” cương lên.

Nguyên nhân về nội tiết: Hormone sinh dục nam được ví như một người nhạc trưởng chỉ huy hoạt động tình dục. Có rất nhiều khâu khác nhau trong một chu trình hoạt động tình dục. Các khâu này quan trọng như nhau và tương tác qua lại lẫn nhau. Muốn có một chu trình tình dục thuận chèo mát mái thì các khâu này phải hoạt động hài hòa với nhau. Khi nồng độ hormone (testosteron) bị suy giảm sẽ dẫn đến sự lệch pha của các khâu này, từ đó làm cho “cậu nhỏ” không vâng lời thân chủ. Có nhiều nguyên nhân gây suy giảm hormone sinh dục như: stress, tuổi tác, sự suy kiệt của cơ thể, các bệnh lí ở hệ trục dưới đồi – tuyến yên – tinh hoàn.

Nguyên nhân thần kinh: các bệnh lý thần kinh trung ương, chấn thương cột sống… cũng có thể khiến cho cậu nhỏ bất lực vĩnh viễn.

Khi tư vấn khám bệnh tùy thuộc vào những nguyên nhân gây bệnh là gì mà bác sĩ sẽ có những lời tư vấn và hướng điều trị thích hợp để giúp bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn.