Tim hiểu về rối loạn cương dương là như thế nào

Khái niệm
Liệt dương hay rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp. Ngoài ra, định nghĩa của liệt dương còn thêm hiện tượng dương vật bị mềm sớm, trước khi xuất tinh; thiếu cảm hứng tình dục; không xuất tinh; xuất tinh sớm; thiếu hay mất cực khoái. Hay nói cách khác độ cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn. Vì vậy không có dấu hiệu xuất tinh sớm.

e20

Biểu hiện
1. Suy giảm ham muốn tình dục:

Nhiều người cho rằng những người già do thể lực và hoocmon sinh dục bị giảm bớt, vì vậy ham muốn tình dục bị suy giảm hay mất đi là điều đương nhiên, vì vậy mà những người già sẽ không có cảm xúc gì, không có cuộc sống vợ chồng hay chuyện “chăn gối”. Những người già cũng bị ảnh hưởng bởi những quan niệm truyền thống, cho rằng nếu bản thân mình có nhu cầu về tình dục thì sẽ là không đúng, vì vậy mà cố gắng kìm nén nhu cầu bản thân hoặc ra sống riêng. Do ảnh hưởng của những suy nghĩ và yếu tố tâm lý như vậy, mà dẫn tới hiện tượng suy giảm ham muốn tình dục.

2. Rối loạn chức năng cương dương:

Những người già chức năng cương dương bị rối loạn chủ yếu là do các nhân tố hữu cơ và hỗn hợp. Các nhân tố hữu cơ bao gồm thần kinh, huyết quản, nội tiết tố và các chứng bệnh về các bộ phận sinh dục, trong khi chuẩn đoán thì phải tiến hành kiểm tra, và chú ý để tìm ra những nguyên nhân gây ra rối loạn hữu cơ.

Nguyên nhân
1.Thể chất suy yếu
Ham muốn tình dục của đàn ông xuất phát từ “năng lượng cơ thể”. Bởi vậy mỗi nam giới phải xây dựng cho mình một thói quen sinh hoạt tốt, phù hợp. Một số nam giới sống trong các tòa nhà cao tầng nên rất ít hoạt động, luyện tập thể thao, dẫn đến thể lực suy yếu, thậm chí rơi vào trạng thái “tinh thần bị áp lực”. Đồng nghĩa với điều đó, ham muốn tình dục sẽ bị giảm, càng nguy hiểm hơn, nam giới sẽ lâm vào tình cảnh “lực bất tòng tâm” trong mỗi lần “yêu”.
2. Nhân tố sinh học
Chủ yếu là do các loại bệnh liên quan đến dương vật, viêm tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu, bệnh lậu cầu, các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục.

Tỷ lệ nam giới bị rối loạn chức năng cương dương chiếm hơn 40%. Ngoài ra, còn liên quan đến các bệnh về nội tiết, tim mạch, suy thận mãn tính, bệnh tiểu đường, bệnh viêm loét…
3. Ảnh hưởng của thuốc
Quá lạm đụng thuốc lợi tiểu, hạ huyết áp, thuốc chữa trị bệnh tim, hoóc môn, thuốc an thần, chống suy nhược, anticholinergics và thuốc điều trị các bệnh viêm loét cũng có thể dẫn đến liệt dương.
4. Thói quen sinh hoạt
Tình cảm vợ chồng bất hòa, tâm lý “chán cơm thèm phở”, cũng có thể do sức khỏe của người vợ yếu ,có tư tưởng bảo thủ…là những nguyên nhân khiến nam giới chốn tránh tình dục, vô cảm với “cô bé”. Bên cạnh đó, một số nam giới có thể khống chế ham muốn , nhu cầu tình dục của bản thân.Tình trạng này kéo dài trong một thời gian dài, sẽ làm độ cương cứng của dương vật giảm, dần dần dẫn đến liệt dương.