tá hỏa vì tinh trùng chưa kịp ‘chín’ đã ‘rụng’

Việc thủ dâm nhiều quá, xuất tinh nhiều lần sẽ có hao tổn thận tinh, thận kém sẽ sinh ra suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu…Vì vậy không có dấu hiệu xuất tinh sớm.

Mới đây, bác sĩ cao cấp Nguyễn Xuân Hướng, nguyên chủ tịch hội Đông y Việt Nam cũng vừa “cấp cứu” cho một bệnh nhân nghiện thủ dâm đến nỗi cậu chẳng còn chú tinh binh nào cả.

Bình (tên bệnh nhân) ở Hà Nội nghiện thủ dâm từ năm lớp 7. Nhìn cậu lúc nào cũng xanh xao và yếu ớt. Gần đây, Bình quan hệ với bạn gái và thấy cơ thể mệt, xuất tinh sớm.

Cậu mất tự tin nên đến bệnh viện khám. Bác sĩ làm tinh dịch đồ cho bình thì lượng tinh trùng sống có thể bơi của cậu chưa đạt hơn 10%. Bác sĩ cảnh báo Bình mắc chứng tinh trùng yếu.

Bình về nhà và thú thực với mẹ. Mẹ cậu đưa cậu đến bác sĩ Hướng. Nhưng khi bác sĩ bắt mạch thấy thận âm và thận dương của cậu đều ổn. Chỉ có tâm lý của cậu luôn hoang sợ và làm việc gì cũng sợ người khác biết.

Sau khi thăm khám, bác sĩ Hướng cắt thuốc cho Bình về nhà uống. Một tháng sau, Bình quay trở lại gặp bác sĩ trong tình trạng khỏe khoắn, hồng hào hơn.

a14

Thủ dâm nhiều, tinh binh dễ chết yểu. (Ảnh minh họa)

Việc thủ dâm cũng khiến cơ thể mệt mỏi. Tinh trùng sinh ra không kịp. Bác sĩ Hướng cho biết những người đàn ông muốn làm chuyện ấy chỉ là khi họ đã “có” một lượng tinh trùng “chín” cần giải tỏa.

Việc thủ dâm nhiều quá, xuất tinh nhiều lần sẽ có hao tổn thận tinh, vì thận tàng tinh, chủ yếu phục vụ sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam…. thận kém sẽ sinh ra suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, di mộng hoạt tinh, đau mỏi thắt lưng, tiểu nhiều hoặc tiểu lỉ rỉ, tiểu đục, choáng váng, ù tai, thể chất suy sụp, mệt mỏi…

“Tinh hoàn làm việc nhiều hơn có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, túi tinh, mào tinh dẫn đến xuất tin ra máu” – đó là cảnh báo của bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi – trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. Việc thủ dâm cũng như quan hệ tình dục là việc cần nhưng không nên quá đà.