Sữa đậu nành có an toàn cho sinh lực của nam giới?

Một thời gian trước đã có những vụ lùm xùm về hãng sữa đậu nành Fami, đã có rất nhiều tin đồn là nam giới uống sữa đậu nành sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng nam giới, gây yếu sinh lý có thể ảnh hướng đến sức khỏe sinh sản ở phái mạnh. Nhưng trên thực tế thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và bác bỏ hoàn toàn thông tin đó. Như vậy thì phái nam có thể thoải mái và xóa tan rào cản khi uống sữa đậu nành vì nó không ảnh hưởng đến sinh lý của họ.

Thực tế đã chứng minh rằng: tại hội thảo khoa học “Dinh dưỡng đậu nành và sức khỏe nam giới” được diễn ra tại TP HCM vào ngày 20/5 vừa qua thì các nhà khoa học đưa ra kết luận: tuy đậu nành giàu isoflavones (hay còn gọi là phytoestrogen, có cấu trúc gần giống estrogen ở nữ giới nên bị hiểu lầm là ảnh hưởng đến nội tiết tố của nam) nhưng isoflavones không phải là estrogen như ở nữ.

Theo tiến sĩ Mark Messina, ĐH Loma Linda (bang California, Hoa Kỳ) cho biết: mối lo ngại nam giới sử dụng đậu nành sẽ bị nữ hóa là vô căn cứ vì đậu nành không có ảnh hưởng gì đến nồng độ estrogen ở nữ giới hay testosterone ở nam giới nên có thể xóa bỏ được dư luận là sữa có ảnh hưởng đến tinh trùng, tinh dịch cũng như không làm nam giới yếu sinh lý đi. Điều đó đã ảnh hưởng tới việc thủ dâm rất nặng nề. Vì nhiều người có suy nghĩ tự mình làm cho mình sướng còn hơn là để những người đàn ông yếu đuối kết hợp với họ. Đó là suy nghĩ sai lầm.

Sữa đậu nành giúp cơ bắp đàn ông phát triển
Sữa đậu nành giúp cơ bắp đàn ông phát triển
Điểm lưu tâm là trong một nghiên cứu điều trị ở một cặp vợ chồng vô sinh bị tinh trùng ít do suy giảm một phần tinh trùng trưởng thành ở người chồng nhưng kết quả thật bất ngờ cho thấy Isoflavones có vai trò quan trọng trong việc điều trị chứng tinh trùng ít  hiện tượng xuất tinh sớm.
Như vậy, mọi người đã cảm thấy an toàn hơn khi nghe được công bố chính thức đó vì trước đó có người vẫn chưa tin tưởng vào kết luận sơ bộ của bên Công ty bán sữa. Nhưng đây là một tín hiệu đáng mừng giúp các nhà khoa học sẽ nỗ lực hơn trong việc nghiên cứu các lợi ích của sữa đậu nành. Điều tốt cho nam giới khi sử dụng loại sữa này chính là giảm được 25% nguy cơ mắc căn bệnh thế ký đó là ung thư tuyến tiền liệt, và còn giúp cho nam giới phát triển cơ bắp tốt hơn người bình thường.
Ngoài ra nghiên cứu mới cũng đã cho kết luận rằng sữa đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, isoflavones, chất béo chưa bão hòa, các vitamin, khoáng chất, carbohydrate phức hợp và chất xơ. Nếu bạn biết sử dụng điều độ hợp lý có thể thay thế cho các thành phần có nguồn gốc từ động vật, đậu nành góp phần vào việc phòng ngừa các bệnh mãn tính không lây như tim mạch, đái tháo đường, ung thư, chống lão hóa.