Sữa chua giúp phái mạnh ‘sung’ mãn hơn nhiều?

Ăn sữa chua lợi khuẩn (probiotic) không những giúp cải thiện tiêu hóa mà theo nghiên cứu mới nhất, còn tăng cường sinh lực và “sức mạnh” cho nam giới.Vì vậy không có dấu hiệu xuất tinh sớm.

 
a22
Liệu có mối liên hệ nào giữa sữa chua và phong độ của nam giới?
Các nhà khoa học của Viện Công nghệ Massachusetts vừa phát hiện thấy, chuột đực nếu được ăn sữa chua vị vanilla sẽ có dáng vẻ “kiêu hãnh, nghênh ngang” hơn khi bước đi. Họ cũng nhận thấy, tinh hoàn của chuột sẽ lớn hơn 5% so với chuột thường và nặng hơn khoảng 15% so với những con chuột chỉ được cho đồ ăn nhiều mỡ.
 
Chưa hết, trong các thí nghiệm về “chuyện ấy”, những con chuột ăn sữa chua sẽ thụ tinh cho bạn tình nhanh hơn và tái sản xuất tinh trùng mới nhiều hơn so với chuột thường.
 
Bản thân những con chuột cái được cho ăn sữa chua cũng cho thấy những thay đổi tích cực. Lứa đẻ của chúng nhiều con hơn nhưng cai sữa cho chuột con nhanh hơn.
 
a23
Sữa chua giúp tăng cường bản lĩnh phái mạnh ở chuột đực.


Theo DailyMail, nhóm nghiên cứu đang hy vọng những phát hiện này sẽ giúp hiểu thêm về cơ chế thụ tinh ở người. Giai đoạn hai của cuộc nghiên cứu sẽ tập trung tìm kiếm mối liên hệ giữa sữa chua với chất lượng tinh trùng của nam giới.