Phòng trị mãn dục nam bằng thảo dược

Theo các nhà khoa học nghiên cứu : việc biến đổi tình dục ở người có tuổi liên quan đến thiếu hụt hormone testosteron trong máu,ngoài ra còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý xã hội.

Khác với nữ,nam giới vẫn duy trì khả năng sinh sản,nhưng sự bài tiết hormone testosteron giảm dần từ tuổi 40,ở tuổi 55 thì nồng độ testosteron giảm đi rõ rệt,đến tuổi 80 thì nồng độ hormone giảm đi chỉ còn gần mức trước tuổi dậy thì.

Nam giới tới tuổi 70 có khi còn làm bố được và đời sống tình dục vẫn còn.Theo một điều tra ở Pháp,10% những người ngoài 75 tuổi vẫn duy trì đời sống tình dục.

MDN xảy ra khi nội tiết tố testosterone có giá trị sinh học trong máu giảm,testosterone là nội tiết tố của nam,có vai trò quan trọng trong sinh sản tinh trùng và phát triễn phái tính.(giọng trầm,rậm lông tóc,cơ xương phát triễn,tính linh hoạt,cương cường…)Tế bào leydig của tinh hoàn là nơi sản xuất testosterone,ngoài ra,buồng trứng,vỏ tuyến thượng thận,nhau thai cũng tham gia sinh sản một lượng nhỏ testosterone từ cholesterol.

Theo các nghiên cứu đã được công nhận,từ sau 30 tuổi,testosterone bắt đầu giảm trung bình 1% – 2% mỗi năm,ở tuổi 40,nồng độ testosterone chỉ còn khoảng 400ng/dl,tuổi 70 chỉ còn bằng phân nửa so với độ tuổi trưởng thành 260ng/dl.

Hàm lượng testosterone giàm dưới mức bình thường là tiêu chuẩn đễ chẩn đoán và điều trị MDN.

 

TRIỆU CHỨNG MDN :

3 triệu chứng tình dục : Giảm ham muốn;Rối lượng cương;Giảm lượng tinh trùng.Vì vậy không có dấu hiệu xuất tinh sớm.

9 triệu chứng toàn thân :Tăng lượng mỡ (mỡ bụng);Teo và giảm lực cơ;Loãng xương;rối loạn tim mạch;Ngủ ngáy,ngưng thở;Biến dạng da,lông,tóc móng;Suy giảm: thần kinh;Tinh thần;tâm lý;Hệ thống tạo máu(thiếu máu).

 

HAI LOẠI THẢO DƯỢC ĐANG ĐƯỢC NGHIÊN CỨU SỬ DỤNG:

 

1/ Tơm trơng nen so (T) là thân của loài Urceola đã được xác định,thuộc họ trúc đào(Apocynaceae).Cây thuốc này là một trong vị thưốc chính trong bài thuốc có tác dụng bổ thận tráng dương của vua săn voi Amakong Bản đôn,Đaklak,được GsTs Nguyễn Minh Đức và Bs ckI YHDT Hồ Việt Sang NCKH (2006-2008 BYT VN).Trong nhiều thành phần nghiên cứu được của (T) còn có lượng testosterone khá cao nên có tác dụng điều trị MDN.

t4

Hình ảnh cây Tơm Trơng

2/ Cây mật nhân : ( Bá bệnh – Erycoma Longifolia) ,Mỹ gọi là sâm Alipas được bán khá nhiều ở Việt nam ở dạng viên nang;Malaysia goi là sâm Tongkat ali.Trường đại học dược Hà nội tìm thấy ở Việt nam từ năm 2006.Các nước Đông nam á dùng Tongkat ali giúp nam giới tăng cường chức năng sinh lý và sức khỏe tình dục,bổ sung năng lượng,giúp giảm stress,tăng cường miễn dịch,ngăn ngừa khối u và phòng chống lão hóa.

t5
Hình ảnh cây và rễ Mật Nhân

Tuy nhiên,tác dụng vượt trội của cây mật nhân là khả năng tăng cường sức khỏe tình dục,duy trì hưng phấn và phông độ nam giới nhờ kích thích cơ thể tăng tiết hormon giới tính nam(Testosterone).

Hai loại thuốc trên dùng dạng ngâm rượu,trước ngâm nên sao vàng hạ thổ,uống hằng ngày trong bửa ăn,hoặc dùng theo cách của Đông y: Sắc,tán bột,hoàn,tể…