Những loại thuốc có thể giết chết ham muốn tình dục đôi lứa (tiếp)

Thuốc tránh thai

Một số loại thuốc tránh thai như là thuốc uống hay dán có thể làm giảm lượng testosteronetrong có thể, điều đó sẽ tạo ra những vấn đề về tình dục.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Boston năm 2006 cảnh báo rằng, dùng thuốc tránh thai lâu dài ảnh hưởng đến đời sống tình ở một số phụ nữ. Nồng độ SHBG ở những người dùng thuốc cao cấp hai lần những phụ nữ không dùng. Tuy nhiên, sau khi dừng không dùng thuốc 4 tháng, những ảnh hưởng đó sẽ không còn.

Thực tế, rất nhiều phụ nữ sử dụng các loại thuốc tránh thai cho là mình có thể hài lòng với đời sống tình dục vì khi đó bạn tình quan hệ mà không phải sử dụng bao cao su và cũng không lo ngại có thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ và chưa lập gia đình thì không nên sử dụng thuốc tránh thai quá sớm và không cần thiết. Tốt nhất hãy khuyên bạn tình sử dụng bao cao su để bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục và tránh cho bạn việc mang thai ngoài ý muốn. Muốn sử dụng thuốc tránh thai, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

bngf

Phải làm gì khi bạn cần thuốc?

Nếu xác định được nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục là do thuốc, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau để cải thiện đời sống tình dục của mình:

– Bạn có thể chuyển đổi sang một loại thuốc khác, hoặc thậm chí một công thức dùng thuốc khác của cùng loại thuốc, có thể giảm ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

– Có thể đây là tác dụng phụ trong giai đoạn đầu dùng thuốc. Bạn cần kiên nhẫn dùng thuốc một thời gian, khi cơ thể thích nghi với thuốc thì tác dụng phụ cũng không còn.

– Bạn cần xác định lại thời gian gặp rắc rối của mình để có thể vừa sống chung với thuốc vừa có đời sống tình dục viên mãn.Vì vậy không có dấu hiệu xuất tinh sớm.

– Bổ sung thuốc giúp nâng cao năng lực tình dục: Đây là cách  giải quyết các trục trặc về ham muốn tình dục mà một số người thường áp dụng thay vì việc dừng uống điều trị bệnh.

Điều cần ghi nhớ là không được dùng chúng một cách tùy tiện vì có thể chúng sẽ cộng hưởng với loại thuốc đang dùng gây ra những tác dụng phụ khác. Bạn cần khám bác sĩ chuyên khoa để có được hướng dẫn đúng đắn.