Những loại thuốc chữa xuất tinh sớm hiệu quả nhất

Có rất nhiều bạn trẻ quan tâm tới vấn đề điều trị xuất tinh sớm có thể dùng thuốc gì, các bác sĩ thuộc trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà nội sau đây sẽ giới thiệu tới bạn các nhóm thuốc và những loại thuốc chua xuat tinh sơm

 

z11

chữa xuất tinh sớm nên dùng những loại thuốc nào

1. Nhóm thuốc chống trầm cảm 3 vòng như clomipramin (anafranil), amitriptyplin. Nhóm thuốc này có đặc điểm có tác dụng tốt, giá thành rẻ nhưng nhiều tác dụng phụ như đau đầu, ói mửa, khô miệng… Nên hiện nay cũng ít được sử dụng để điều trị.

   2. Nhóm thuốc gây tê tại chỗ như lidocain, xylocain 10% dùng dạng dung dịch xịt vào quy đầu trước hành sự 15 phút. Cách này tác dụng tương đối tốt cho nhiều trường hợp đặc biệt là hỗ trợ cho điều trị xuất tinh sớm thứ phát. Một dạng khác của nhóm này được bào chế ở dạng kem đóng vào từng tube riêng lẻ hay được pha trộn vào trong chất bôi trơn của bao cao su mà mọi người thường biết đến trong các loại bao cao su có thuốc kéo dài chuyện ái ân.Vì vậy không rễ có dấu hiệu xuất tinh sớm.

3. Nhóm thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc. Người ta lấy tác dụng phụ của nhóm thuốc chống trầm cảm này để điều trị xuất tinh sớm vì chúng có tác dụng kéo dài thời gian sắp xuất tinh và thời gian sắp đạt tới cực khoái của cả nam và nữ. Tác dụng hàng đầu của nhóm này phải kể đến là:

   •    Paroxetin (paxil) là thuốc chống trầm cảm mạnh, uống thuốc trước khi giao hợp vài ba giờ là bắt đầu có hiệu quả nhưng nó thường được dùng với liệu trình hằng ngày.

•    Fluoxetin (kalxetin) thuốc có hiệu quả tốt trong việc điều trị xuất tinh sớm và rối loạn cương dương ngay những lần đầu tiên và ổn định sau 3 tuần dùng liên tục nên áp dụng liều khởi đầu là 20mg. Nếu sau 3 tuần không tác dụng thì tăng liều lên 60mg. Dùng thuốc kéo dài khoảng một năm hoặc năm rưỡi để có kết quả bền vững. Không sử dụng kalxetin cùng với các thuốc tác động trên hệ thần kinh trung ương khác hay với rượu vì kalxetin làm tăng tác dụng của các nhóm thuốc trên một cách quá mức có thể dẫn tới ngộ độc hay tử vong. Thuốc cũng không nên sử dụng cho người đang vận hành máy móc tàu xe.

   •    Sertralin: Tác dụng điều trị xuất tinh sớm cũng gần giống fluoxetin, khởi đầu bằng liều 50mg có thể tăng liều lên 150mg nếu đáp ứng kém với liều khởi đầu. Nên thay thế thuốc khác nếu điều trị với sertralin liều cao trong 6 tuần mà không đỡ.

Trên đây là giới thiệu các nhóm thuốc và những loại thuốc chữa xuất tinh sớm nhưng các bác sĩ chuyên khoa nam khoa nhấn mạnh rằng, mỗi cá nhân có cơ địa khác nhau, độ mẫn cảm với thuốc là khác nhau, mức độ bệnh là khác nhau; Do đó các bạn có hiện tượng xuất tinh sớm nên đi khám và được bác sĩ tư vấn hướng dẫn cụ thể dùng thuốc và điều trị theo phác đồ riêng biệt.