Khắc phục xuất tinh sớm bằng loại thuốc chống trầm cảm

Xuất tinh sớm đang trở thành mối đeo dọa đến sức khỏe nam giới cũng như bản lĩnh tình dục của phái mạnh. Tuy xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nó lại là nguồn gốc rạn nứt tình cảm lứa đôi. Do đó, cần nhanh chóng khắc phục xuất ra sớm khi quan hệ để đảm bảo chất lượng cuộc yêu. Có nhiều nam giới hiện nay sử dụng thuốc chống trầm cảm để điều trị xuất tinh sớm. Liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả cho các quý ông trong giải quyết các vấn đề sinh lý này không?

Xem thêm:

thuốc chống trầm cảm
thuốc chống trầm cảm

Theo nghiên cứu tại các trung tâm Thần kinh đã chỉ ra rằng trong hầu hết các loại thuốc chống trầm cảm đều có chứa thành phần gây suy giảm chức năng tình dục, giảm bản lĩnh phái mạnh. Một số loại thuốc trầm cảm như amitriptylin và fluoxetine có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình dục, không chỉ là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm, rối loạn cương dương còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các quý ông. Một số loại thuốc khác như tianeptil (steblon), fluvoxamyn (luvox) và myrtazapin (remeron, tzap, noxibel) cũng gây nguy hiểm tưởng tự như nhưng lượng độc dược ít hơn.

Xem thêm:

Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc chống trầm cảm thế nào?

Tuy có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tình dục nhưng các loại thuốc chống trầm cảm lại được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Cơ chế của phương pháp điều trị xuất tinh sớm này được sử dụng do bệnh  nhân lo âu, căng thẳng trong quá trình giao hợp khiến thời gian quan hệ rất ngắn, xuất tinh nhanh chóng chưa thể làm cho bạn tình thỏa mãn.

Thuốc chống trầm cảm có hiệu quả tái tạo hấp thu serotonin khiến cho nồng độ hormone này ức chế lên trung khu thần kinh, giảm sự lo âu căng thẳng kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Ngoài ra, những loại thuốc này còn giảm sự co bóp của các túi tinh làm chậm quá trình xuất tinh. Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng những loại thuốc này để tránh quá liều ảnh hưởng ngược lại đến bản lĩnh tình dục của phái mạnh. Nên điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Nam giới đã biết điều trị xuất tinh sớm ở đâu chưa?