kẻ thu làm hại ” tinh binh ” của quý ông là ai?

Một nghiên cứu mới đây trên 708 cặp vợ chồng Anh cho thấy, nguyên nhân chủ yếu các ca vô sinh bắt nguồn từ các trục trặc về tinh trùng. Dưới đây là những yếu tố bất lợi cho “tinh binh” mà các chàng nên tránh.
Béo phì: Nghiên cứu mới đây của trường Y Harvard (Mỹ) cho thấy, đàn ông có chế độ ăn uống nhiều chất béo bão hoà (axit béo no) sản xuất tinh  trùng ít và yếu hơn nhiều so với người có chế độ ăn uống cân đối, lành mạnh. Đồng thời, thừa cân tạo ra lớp mỡ ở vùng bẹn làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, dễ giết chết tinh trùng.
Theo nghiên cứu của hai trường đại học Sheffield và Manchester ở Anh, nếu công việc của bạn là hoạ sĩ, thợ in, thợ hàn và lĩnh vực xây dựng, tinh trùng của bạn sẽ kém chất lượng do nhiệt độ tinh hoàn cao. Nhân viên văn phòng cũng có thể gặp vấn đề này do ngồi nhiều, tinh hoàn nóng lên thành “lò luyện đan” giết chết tinh binh.
v26
Các vấn đề trong “chuyện ấy” là nguyên nhân chính gây vô sinh ở 5% các cặp vợ chồng
Rượu: Người nghiện rượu có lượng tinh trùng ít hơn người bình thường tới 30%. Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Mayo (Mỹ), việc sử dụng một đến hai thức uống có cồn mỗi ngày có thể khiến lượng tinh trùng suy giảm.Vì vậy không có dấu hiệu xuất tinh sớm.
“Chuyện ấy”: Đây là nguyên nhân chính gây vô sinh ở 5% các cặp vợ chồng. Vô sinh do “chuyện ấy” có thể bắt nguồn từ chứng rối loạn cương dương, không xuất tinh được, hoặc xuất tinh sớm. Hiện nay, cứ 4 đàn ông Anh thì có 1 người gặp phải rắc rối này.
Chế độ ăn: Những đàn ông thường xuyên ăn vặt có lượng tinh trùng thấp hơn 43% so với những người ăn uống lành mạnh, theo các nhà nghiên cứu Mỹ. Cơ thể bạn cần rất nhiều Vitamin C, kẽm, Vitamine E, beta-carotene để có dàn “tinh binh” khoẻ mạnh. Một chế độ ăn giàu axit béo omega-3 cũng giúp quý ông “mạnh” hơn trên giường.
Quần bó: Tiến sĩ, bác sĩ truyền hình hàng đầu nước Anh- Hilary Jones cũng khuyên các quý ông nên tránh mặc quần chật để hạn chế việc tinh hoàn nóng lên.
Laptop: Chỉ cần để laptop lên đùi và lướt web một giờ có thể làm tinh trùng bạn nóng lên 2° C. Thử nghiệm được thực hiện bởi các nhà khoa học Mỹ và Argentina cho thấy, tinh  trùng bạn có thể bị nấu chín nếu để laptop hàng giờ trên đùi.
Stress: Đàn ông có vấn đề về tâm lý dễ dẫn đến việc sản xuất tinh trùng kém chất lượng. Một nhà tâm lý học Anh phát hiện rằng, những quý ông nói chuyện với đồng nghiệp hoặc người thân khi bị stress có lượng tinh trùng cao hơn so với những người giữ buồn bực cho riêng mình.