đàn ông tắt dục – Làm sao để lấy lại phong độ ?

Để khắc phục, người ta dùng giải pháp chữa trị thay thế có thể phần nào giảm bớt những trở ngại về thể chất và tâm lý ở nam giới.
a21Những tác động của tắt dục hủy hoại nhiều đến chất lượng cuộc sống ở nam giới. Đầu tiên là hoạt động tình dục suy giảm. Ham muốn tình dục của bạn không còn nồng nàn như trước và sự cương cứng cũng khó khăn hơn. Đây là lý do bạn cần đến khám bác sĩ.Biểu hiện khi tắt dục

Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy cơ thể nóng bừng như lửa đốt, người vã mồ hôi, ngủ kém ngon và có vấn đề về trí nhớ. Từ đó, tính bạn trở nên cáu kỉnh và thường bị mệt mỏi, kèm theo cảm giác kiệt sức vào buổi sáng. Những triệu chứng này có thể đi cùng cơn đau ở bắp thịt, khắp người, thỉnh thoảng bị viêm gân.Vì vậy không có dấu hiệu xuất tinh sớm.

Giải pháp chữa trị

Liệu pháp hormon nam thay thế: Nhiều người vẫn nghĩ những biểu hiện như trên là triệu chứng của trầm uất, nhưng có những triệu chứng khác đáng báo động đó là: tắt dục nam khi cơ thể vẫn khỏe mạnh, lông ở khớp mu giảm bớt và tuyến vú phát triển.

Chúng diễn tiến một cách âm thầm trong vài năm sau đó, làm yếu khung xương giống như bệnh loãng xương ở nữ giới và gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Để phòng bệnh, bạn cần tiến hành kiểm tra đo lượng Testosterone bằng cách thử máu.

Nếu hàm lượng Testosterone dưới mức 2ng/ml máu, bạn có nguy cơ thiếu hụt hormon nam. Liệu pháp điều trị hormon nam thay thế được đề nghị ngay khi phát hiện thiếu hụt hormon nam được xác định. Bác sĩ sẽ kiểm tra bạn có vấn đề gì liên quan đến khởi phát bệnh lý ung thư hay không.

Bệnh nhân phải thử máu để kiểm soát lượng PSA, kháng nguyên đặc biệt của tuyến tiền liệt, giúp phát hiện bệnh ung thư, kiểm tra trực tràng và nếu cần thiết, có thể thêm một vài xét nghiệm cần thiết khác vì lượng PSA sẽ thay đổi trong vòng sáu tháng.

Khôi phục lượng Testosterone gần với mức bình thường

Có nhiều cách khác nhau như: tiêm hormon nam trong hai tuần lễ, dùng gel thoa lên da hoặc thuốc viên nén uống mỗi ngày. Chúng giúp khôi phục tần suất sinh lý của lượng Testosterone gần với mức bình thường nhằm cải thiện chức năng sinh lý và thể chất của bệnh nhân.

Trong vài tuần đầu điều trị, bệnh nhân được theo dõi về thể chất và tính khí, chức năng cương cứng và thể trọng một cách nghiêm ngặt. Phương pháp này còn giúp giảm nguy cơ gây bệnh tim mạch và loãng xương. Để việc điều trị đạt kết quả cao, bệnh nhân cần kết hợp với việc ngừng hút thuốc lá, hạn chế uống rượu, tập thể lực và ăn uống cân bằng.