vô sinh do nguyên nhân nào gây ra

Yếu sinh lý, vô sinh… là điều đáng sợ nhất với nam giới cũng như nữ giới trong cuộc sống hiện đại. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới vô sinh mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau, để có những kiến thức giới tính cơ bản và biết cách phòng ngừa.

Xem thêm: 5 dấu hiệu báo trước đàn ông yếu sinh lý.

  • Mặc quần bó sát:
    Sở thích mặc những chiếc quần jean bó sát ở nam giới, đây là điều tồi tệ nhất làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của tinh hoàn. Hơn nữa, mặc quần bò sát gây ra sức nóng làm ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng tinh trùng.
  • Thức khuya:

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết, thiếu ngủ thường xuyên gây ra stress mà đây lại là nguyên nhân gây ra yếu sinh lý nam giới và bệnh vô sinh ở nam giới. Đặc biệt, những phụ nữ thường xuyên làm việc ca đêm thường có nguy cơ bị sẩy thai.

Ăn vặt:

Bắp rang bơ, ngô chiên, thịt nướng… những loại đồ ăn này có chứa hàm lượng chất béo gây ra tổn thương cho tinh trùng ở nam giới cũng như trứng, noãn ở chị em phụ nữ.

Dùng nhiều caffein:

Theo nghiên cứu, nếu sử dụng  quá nhiều caffein đều có nguy cơ gây vô sinh. Tuy một tách cà phê hoặc trà không ảnh hưởng đến vô sinh, nhưng nhiều tách cà phê/ngày sẽ gây hậu quả xấu

Sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp:

Các loại thực phẩm đóng hộp chứa hàm lượng chất bảo quản, điều này sẽ dẫn đến bệnh tăng huyết áp, làm giảm lượng máu tới cơ quan sinh dục. Ngoài ra, ăn quá nhiều thực phẩm đóng hộp có thể gây rối loạn chức năng cương dương

Uống nhiều rượu bia:

Theo các nhà nghiên cứu, uống nhiều rượu có thể dẫn tới vô sinh. Hàm lượng cồn có trong rượu bia, có khả năng tiêu diệt tinh trùng và trứng rất cao.

Lạm dụng thuốc tránh thai:

Nhiều phụ nữ có thói quen sử dụng thuốc tránh thai để ngăn ngừa mụn, làm đẹp da. Nhưng lạm dụng quá sẽ gây hại cho quá trình hoạt động của buồng trứng. Về lâu dài, sức khỏe sinh sản của chị em sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và việc thụ tinh sau này sẽ rất khó khăn.

Tình dục không an toàn:

Những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục dễ dẫn đến vô sinh. Nhiễm trùng và các bệnh xã hội khác có nguy cơ gây vô sinh rất cao.

Bài viết mới: Hỗ trợ chữa yếu sinh lý bằng nấm rơm.