Rắc rối của việc xuất tinh và quan hệ tình dục thường xuyên

  • XUẤT TINH THƯỜNG XUYÊN

Nếu bạn nghe một nhóm nam giới nói chuyện  phiếm rằng sẽ thật dễ dàng hình dung trung bình một  người nam về đêm có thể hoạt động tình dục ít nhất  bốn hoặc năm lần, 365 ngày mỗi năm. Theo quy luật tiềm năng thì có thể có một vài người có khả năng thực hiện như thế,nhưng thông thường người nam trung bình thỏa mãn với mức độ thực hiện thấp hơn.

Rõ ràng, người trẻ tuổi có khả năng quan hệ tình dục và xuất tinh thường xuyên cao hơn người lớn tuổi trong một giai đoạn nhất định. Trong thời kỳ sung sức nhất của mình, người trẻ tuổi có thể có khả năng đạt được sự cực khoái hai đến ba lần trong khoảng hai đến ba giờ; người từ độ tuổi trung niên đến lão niên trung bình có thể đạt được sự cực khoái chỉ một lần trong khoảng một vài ngày gián đoạn, vì tuổi càng cao bao nhiêu thì cơ thể phải mất nhiều thời gian để phục hồi bấy nhiêu.

Người trẻ tuổi có khả năng quan hệ tình dục và xuất tinh thường xuyên cao hơn người lớn tuổi
  • QUAN HỆ TÌNH DỤC THƯỜNG XUYÊN

Khả năng tình dục của mỗi cá nhân khác nhau xa, và trong một vài phương diện nào đó thật là sai lầm khi cố gắng đạt mức độ trung bình mà có lẽ là những mức độ không thể đạt được đối với một vài cặp. Về cơ bản, hành động ân ái nên phù hợp với từng cá nhân  và đều được xem phù hợp với cặp này nhưng có lẽ lại hoàn toàn không phù hợp với cặp khác.

Tuy nhiên, số liệu thống kê trung bình sau được sưu tầm sau nhiều năm tham khảo nghiên cứu có lẽ được quan  tâm như một bảng hướng dẫn so sánh. Tất cả những đôi nam nữ tham gia đều có sức khỏe tốt, tương hợp với nhau và có sự ham muốn tình dục trung bình.

TUỔI CỦA ĐÔI NAM NỮ//LẦN HOẠT ĐỘNG TÌNH

18-24 DỤC TRONG TUẦN 5-9
24-30 5-7
30-35 4-5
35-45 3-4
45-55 2-4
55-60 2-3
60-65 2
Trên 65 1

Sáu trong số mười cặp, tuổi từ 60 đến 74, duy trì hoạt động tình dục, so với ba trong mười cặp tuổi trên 75. Mặc dù ham muốn và hoạt động tình dục có lẽ giảm khi tuổi tác con người càng tăng, nhìn chung từ bỏ tình dục thường do suy sụp sức khỏe của một người hoặc cả hai người.

Bệnh bất lực thường do tâm lý gây nên hơn là sức khỏe, ngay cả những ông cụ ở độ tuổi từ 80-90.

>> Xem thêm: 

Nam giới trên 65 tuổi có hoạt động tình dục khoảng bốn lần một tháng, so với hai hoặc ba lần một tuần của độ tuổi năm mươi và năm hoặc hơn năm lần một tuần của những cặp vợ chồng trẻ mới cưới.

Khác với hóc-môn động dục của nữ giới, hóc-môn nam giới – kích thích tố sinh dục nam vẫn tiếp tục hoạt động tốt ở tuổi già nhưng số lượng thường không đủ và xảy ra thay đổi trong các cơ quan sinh dục. Tinh hoàn bắt đầu teo và trở nên mềm hơn, trong khi đó tuyến tiền liệt trở nên lớn hơn. Tinh dịch sản sinh càng ít thì sự xuất tinh càng yếu.

Bệnh bất lực thường do tâm lý gây nên hơn là sức khỏe

Những phụ nữ lớn tuổi có sức khỏe tốt và có bạn tình có thể vui hưởng quan hệ tình dục cho đến khi đã già. Theo Masters và Johnson, những người nghiên cứu về hoạt động tình dục ở con người, đã gây nên một cơn chấn động vào những năm 1960 “hoạt động tình dục ở nữ giới không có giới hạn thời gian khi tuổi tác ngày càng tăng.”

Phần lớn những câu chuyện về sự mãn kinh thường quy định rằng hậu mãn kinh có nghĩa là kết thúc ham muốn và hấp dẫn tình dục, điều này thường dẫn đến uy nhược và những căn bệnh tâm lý khác.

Mặc dù, có những thay đổi về tâm lý và sức khỏe ở những phụ nữ lớn tuổi như chất nhờn của âm đạo giảm, 11( lúc loãng, kích cỡ âm vật bị thu nhỏ lại và mất sự rắn chắc của ngực, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy mất đáng kể xúc cảm âm vật.

Như kết quả của việc thiếu hóc-môn, một vài phụ nữ cảm thấy đau khi giao hợp vì thiếu chất nhờn hoặc do sự co bóp dạ con trong thời gian đạt được cực khoái. Bàng quang và ống tiểu nhạy cảm với các triệu chứng viêm bọng đái như rát và sưng. Những tình trạng này phải được điều trị.