Liệu pháp ăn uống như thế nào đối với người bị viêm túi tinh?

Viêm túi tinh biểu hiện chủ yếu là có triệu chứng chất lượng tinh trùng giảm, dương vật khó chịu và tinh dịch có máu. Đặc biệt là triệu chứng tinh huyết xuất hiện càng nhiều thì có thể lựa chọn liệu pháp ăn uống sau đây cho chứng tinh huyết:

  • Cháo ý dĩ: Ỷ dĩ sống 2-3 phần, gạo trắng 1 phần. Trước tiên cho ý dĩ nhân vào nâu chín sau đó mới cho gạo vào nấu thành cháo. Ăn tùy ý thích, có tác dụng, thanh nhiệt lợi thẵp. Dùng cho người bị tinh huyết loại thấp nhiệt.
  • Canh cá chép: Cá chép 1 con, hạt tiêu, rau mùi, thì là, hành, gừng vừa phải. Có tác dụng thanh lợi thấp nhiệt. Dùng cho người bị tinh huyết loại thấp nhiệt.
Canh cá chép dùng cho người bị tinh huyết loại thấp nhiệt
  • Cháo sinh địa hoàng: Nước sinh địa hoàng 150ml, gạo lức vừa phải, nấu thành cháo, sau đó khuấy đều với nước sinh địa hoàng, ăn tùy ý, có tác dụng bổ âm hạ hỏa. Dùng cho người bị tinh huyết do âm hư hỏa vượng.
  • Cháo ngó sen tươi: Gạo tẻ 30 – 50g, ngó sen tươi 50g, cho nước vào nấu thành cháo, cho đường vào ăn tùy ý thích, có tác dụng thanh nhiệt mát máu. Dùng cho người bị tinh huyết do máu nóng.
Cháo ngó sen dùng cho người bị tinh huyết do máu nóng
  • Cháo bột khiếm thực: Bột khiếm thực, nhân hồ đào, thịt táo tàu, nấu thành cháo, ăn tùy ý thích, có tác dụng ích khí chỉ huyết. Dùng cho người bị tinh huyết do khí hư.
  • Cháo sơn dược: Thịt dê 500g, sơn dược 500g, gạo tẻ 250g. Trước tiên nấu chửi thịt dê nghiền nát thành súp, sơn dược cũng nghiền nhổ, cho gạo vào trong nồi nước thịt nấu thành cháo sau đó cho súp thịt và sơn dược vào. Ăn tùy thích. Có tác dụng ích khí dưỡng huyết. Dùng cho người bị tinh huyết do khí huyết lưỡng hư.

Xem thêm:Cháo ngó sen dùng cho người bị tinh huyết do máu nóng

Dấu hiệu nam giới cần đi khám hệ sinh dục là gì?

Bầu dục lợn nấu đỗ đen: Bầu dục lợn 1 cặp, đỗ đen 500g, cho đỗ đen vào đun cùng với bầu dục lợn, đỗ đen chín thì lấy ra cho ráo nước, lửa to xào qua. Ăn bầu dục lợn, nhai đỗ đen, mỗi ngày 30 – 60g. Có tác dụng bổ thận ích tính. Dùng cho người bị tinh huyết do thận hư tính yếu