Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Mặc dù bạn không uống nước nhiều nhưng lại có hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Một số chuyên gia cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều là do bệnh lý và do sinh lý. Để xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh tiểu nhiều thì bạn nên đi khám nước tiểu. Bạn có thể thâm khảo bài viết dưới đây của xuattinhnhanh.com để tìm hiểu thêm.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là biểu hiện của bệnh gì?

Đi tiểu nhiều là bệnh gì
Đi tiểu nhiều là bệnh gì
  • Do lượng nước tiểu tăng: Khi mà lượng nước tiểu tăng sẽ làm cho số lần đi tiểu tăng lên. Một số trường hợp làm tăng lượng nước tiểu như: uống nhiều nước, uống nhiều bia, ăn dưa hấu sẽ làm cho lượng nước tiểu tăng lên,  qua thận lọc làm cho lượng nước tiểu tăng, gây nên số lần đi tiểu nhiều. Trường hợp mà do bệnh lý gây nên như những người bị đái tháo đường, đái tháo nhạt, tuy nhiên nó không gây ra triệu chứng khó chịu khi đi tiểu.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân gây yếu sinh lý tại đây

  • Do viêm nhiễm: Khi bị bệnh về viêm bàng quang thì ngưỡng chịu đựng của thần kinh bị giảm sút, dẫn đến luôn có cảm giác buồn tiểu, dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Do đó biểu hiện của bệnh viêm bàng quang chính là hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Ngoài ra còn có một số chững bệnh gây nên hiện tượng đi tiểu nhiều như: viêm niệu đạo, viêm bể thận, viêm tuyến tiền liệt, viêm ngoài dương vật….
  • Đi tiểu nhiều lần do kích thích: các chứng bệnh như đường tiết niệu có dị vật, sỏi niệu đạo thường có biểu hiện là đi tiểu nhiều. Sỏi ở trong niệu đạo, trong bàng quang không được lấy ra một cách kịp thời có thể gây ra các chứng bệnh tiểu gấp, tiểu nhiều lần, đi tiểu ra máu, thậm chí còn gây ra đi tiểu khó khăn. Nếu dị vậy chưa và tới bàng quang chưa tới niệu đạo thì gây ra hiện tượng bị tắc nghẽn khó tiểu nghiêm trọng.
  • Đi tiểu nhiều lần do dung lượng bàng quang giảm: Sự chèn ép tử cung trong thời kỳ mang thai, người bị u bàng quang, co thắc bàng quang do lao hay sỏi thận khiến cho lượn nước tiểu trong bàng quang giảm. Đi tiểu nhiều lần và mỗi lần thì lượng tiểu ít hơn bình thường.

Đi tiểu nhiều lần có nguy hiểm hay không

Đi tiểu nhiều có nguy hiểm không
Đi tiểu nhiều có nguy hiểm không
  • Nhiễm trùng hệ thống tiết niệu: các cơ quan xung quanh bộ phận sinh dục, cơ quan sinh dục, gây tổn thương đến cơ quan sinh dục, có thể dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở nam giới do chức năng sinh dục bị tổn thương.
  • Viêm tuyến tiền liệt: bệnh này thường xảy ra đối với những người trong độ tuổi thanh niên và trung niên, thường có những biểu hiện như tiểu gấp, tiểu dắt, tiểu khó, nước tiểu màu trắng.
  • Viêm bàng quang: dẫn đến hiên tượng lượng nước tiểu giảm, tiểu nhiều.

Xem thêm: