Cách lấy lại cảm xúc tình dục sau khi sinh (cho cả 2 vợ chồng)

Giải pháp nào đây?

Sự lo lắng thái quá về tình trạng “yêu” sau khi sinh của mình sẽ có thể làm bạn rơi vào trạng thái trầm cảm.

Sau khi sinh phụ nữ thường giảm ham muốn trong chuyện chăn gối. Do không được đáp ứng nhu cầu tình dục từ người vợ, nam giới lựa chọn cách tự thủ dâm mà không cảm thông với người bạn đời của mình có thể vì lo lắng cho sức khỏe của bạn nên anh ấy đã chọn cách giải tỏa nhu cầu sinh lý này.

Tại Pháp, theo thống kê có tới 20% các cặp vợ chồng quan hệ sau khi sinh bé 1 tháng. Điều này cho thấy xu hướng sinh hoạt tình dục sớm sau khi sinh con đang phổ biến trên thế giới.

Lấy lại cảm xúc tình dục sau sinh

Để tìm lại cảm hứng yêu cho mình, chị em hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây:

  • Hãy luôn lạc quan, vui vẻ. Dù bạn bận rộn vô cùng, hãy luôn nở nụ cười trên môi. Như vậy bạn sẽ trẻ ra 10 tuổi đấy.
  • Hãy dành thời gian để nói chuyện với chồng dù bạn có buồn ngủ đến mấy. Nói chuyện sẽ giúp cho vợ chồng bạn hiểu nhau hơn và từ đó bạn sẽ có được sự hỗ trợ, động viên từ phía người bạn đời để vượt qua thời kỳ khó khăn này.

>>> Xem thêm: Giải mã chuyện xuất tinh sớm của đấng mày râu / Quy trình bác sĩ thường áp dụng điều trị rối loạn cương dương 

  • Bạn nên nhớ, sau khi sinh bạn không thể có thân hình lý tưởng như trước kia. Phải biết sống với hình mới của mình và tìm cách cải thiện nó. Đứng ngồi đó và kêu ca, hãy tìm cho mình cách giảm cân hiệu quả bằng những bữa ăn phù hợp và những bài tập nhẹ nhàng.
  • Nếu có thể, bạn hãy gửi con cho ai đó trong 2-3 giờ đồng hồ để đi sắm cho mình những bộ cánh hợp với một phụ nữ sau sinh. Bạn sẽ gọn gàng trong bộ đồ hợp với dáng bạn.
  • Khi con bạn đã được hơn 1 tháng tuổi, hãy cho bé đi dạo chơi trong công viên, vườn hoa (nếu trời không quá lạnh hoặc quá nóng). Bạn sẽ thư giãn và cảm thấy thoải mái hơn là suốt ngày ở nhà.

Đối với phụ nữ sau sinh, sự hợp tác tích cực của người bạn đời sẽ giúp họ nhanh chóng tìm lại cảm hứng “yêu”. Thay vì tự thủ dâm, các quý ông hãy giúp vợ mình bằng cách kéo dài khúc dạo đầu; hãy thì thầm với vợ bạn lời yêu thương, những ngợi khen để họ vượt qua mặc cảm về thân hình; hãy về nhà sớm hơn, hãy quan tâm đến vợ bạn nhiều hơn để những cuộc cãi cọ vu vơ sẽ không còn nữa..

 

Giai đoạn khó khăn này rồi sẽ qua đi, các chị em hãy chia sẻ với “đối tác” của mình để cùng nhau vượt qua, để hạnh phúc mãi bền lâu.

Cần tạo ra những khoảnh khắc riêng tư bên nhau, hoàn toàn không bị phân tán, kể cả do con cái mới sinh – chỉ trò chuyện, vuốt ve, âu yếm – cùng nhau tắm – xoa bóp cho nhau – vận động trở lại, thực hành bài tập Kegel để tăng trương lực cho nhóm cơ đáy chậu, giúp cơ quan sinh dục sớm trở lại bình thường, tập co những cơ quan âm hộ như khi muốn kìm giữ nước tiểu, giữ tình trạng co cơ trong 3-5 giây rồi thả lỏng.

Cách 2 giờ lại tập như trên ít nhất 5-10 lần, nâng dần thời gian co thắt cơ vùng tiểu khung lên 10-20 giây.