Giải mã chuyện xuất tinh sớm của đấng mày râu

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết rối loạn xuất tinh thường xảy ra ở nam giới với tần suất khoảng 25 %. Xuất tinh sớm không có kén chọn độ tuổi nào mà xảy ra với bất kỳ tuổi nào, và độ nặng nhẹ nó cũng không chuyển biến theo thời gian. Vì thế nếu như bạn hay bạn tình của mình mắc thì không phải là chuyện lạ mà lại lo lắng một cách thái quá. Bệnh lý này thể hiện khi chuyện xuất tinh thường hoặc luôn luôn xảy ra xảy ra trong vòng một phút khi dương vật bắt đầu xâm nhập vào âm đạo.

Xem thêm:

Xuất tinh sớm do từ yếu tố sinh lý và tâm lý hay có thể chia ra như xuất tinh sớm nguyên phát được bắt nguồn tù bệnh có sẵn và xuất tinh thứ phát được phát sinh sau này, nhưng trước đó vẫn bình thường.

Về yếu tố do sinh lý nghiên cứu cho thấy chất truyền thần kinh serotonin giúp điều hòa những giấc ngủ, ức chế đau, ăn ngon miệng và quan trọng nữa lại có vai trò trong việc xuất tinh được kéo dài thời gian hơn. Nên nếu có vấn đề tới chất này sẽ làm cho đấng mày râu bị xuất tinh sớm.

Về yếu tố tâm lý như làm việc nặng nhọc, căng thẳng, tài chính bấp bênh, xảy ra các vấn đề trong quan hệ tình cảm, gia đình như hay cãi vã, gia đình đông người, phòng ngủ chật hẹp không có không gian cho mình, mang cảm giác tội lỗi khi có  quan hệ tình dục thì đây đều là những nguyên nhân khiên cho đấng mày râu xuất tinh nhanh.

Trường hợp đàn ông mới quan hệ, kinh nghiệm chưa dày dặn, thiếu kỹ năng quan hệ, tần suất quan hệ ít hay quá lâu không có quan hệ với bạn tình đều có thể bị chứng xuất tinh sớm. Theo nghiên cứu cho thấy khi đàn ông đã một lần bị xuất tinh sớm thường mang theo cảm giác tội lỗi, tự tin nên kéo theo những lần quan hệ sau cũng bị yếu và luôn thấy hoang mang lo sợ cho lần quan hệ tiếp theo.

Giải mã chuyện xuất tinh sớm ở nam giơi
Giải mã chuyện xuất tinh sớm ở nam giới

Phương pháp điều trị ức chế việc xuất tinh sớm đầu tiên là tự khắc phục yếu tố tâm lý, nghiệm pháp đó là stop- start hay trong Đông y được gọi là bế tinh, cách này giúp nam giới làm chậm việc xuất tinh. Để thực hiện được thì đàn ông thường khi quan hệ bắt đầu đến cảm giác sung mãn thì hãy dừng hoạt động đó lại để chuyển sang hành động mân me, hôn, trò chuyện với người bạn tình đến khi thấy tạm ổn thì hãy bắt đầu lại. Một số người không tập trung được vào chuyện xuất tinh mà hãy nghĩ tới việc khác , sợ mình xuất tinh nhanh thì làm bạn tình của mình cụt hứng thì hãy dành thời gian cho khúc dạo đầu nhiều hơn.

Ngoài phương pháp tâm lý thì những người xuất tinh sớm có thể sử dụng thuốc làm ức chế hoặc thoa thuốc vào đầu dương vật để làm chậm việc xuất tinh và giảm cảm giác hưng phấn. Tuy nhiên khi sử dụng một loại thuốc nào nên được chỉ định, tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Vì có những trường hợp người bệnh bị rối loạn cương dương lại mua thuốc xuất tinh sớm làm cho bệnh tình ngày càng nghiêm trọng.

Qua phân tích trên xuất tinh sớm là những vấn đề bình thường, không may bạn mắc phải thì hãy nên trao đổi với bạn tình của mình để có sự đồng cảm với nhau. Ngoài ra để điều trị dứt điểm thì cả hai bạn nên tới gặp bác sĩ để có những liệu pháp, phác đồ điều trị phù hợp. “ Người nữ giới là ngọn lửa âm ỉ còn đối với nam giới lại là ngọn lửa của bùng cháy”.