Tình cảm vợ chồng đáng nể của ông cụ năm nay 92 và bà cụ 85 tuổi

Ông cụ năm nay 92, theo mô tả của cụ bà là “điếc lòi ra”, nhưng thực ra ai cũng biết cụ ông còn rất minh mẫn.
Bà cụ năm nay 85, theo mô tả của ông cụ là “càng ngày càng lú lẫn”, nhưng con cháu ai cũng biết thính lực của cụ bà vẫn còn 100%.
Tết về nhà, tôi đến phì cả cười với ông bà tôi. Bà bảo “ông đưa cho tôi ấm chè tươi”, ông trả lời “ăn chả rươi gì giờ này”.

Dì kể, có lần ở nhà bà kêu ông đưa cho lọ thuốc xịt gián, ông thản nhiên “tôi không ăn thịt rán”.
Vì tính tiêu hoang nên cụ bà chẳng bao giờ được ông cụ tin tưởng giao cho giữ tiền. Thế nào mà về già bà cụ cứ thế set up trong đầu rằng chồng mình là người keo kiệt mới buồn cười chứ.
Chiều ba mươi Tết bà đang chặt thịt gà, ông đi qua nhắc “bà không đeo tạp dề bẩn hết cả áo đấy”.

>>> Xem thêm: Chồng khôn vợ ngoan

Bà già đáp lễ ngay: “Ông không phải lo, tí nữa tôi vắt nước thịt từ áo ra để mai nấu canh”. Rồi cụ bà quay sang tôi cười tủm tỉm, tôi thì cười rũ rượi.
Hôn nhân của ông bà tôi đã kéo dài hơn 60 năm, tôi đã chứng kiến khoảng 20 năm họ cãi nhau vì tính cách quá khác biệt. Chẳng hiểu thế nào mà chặng cuối đời họ lại trở nên hòa hợp.Cho nên các bạn cứ yên tâm đi, hãy sống với vợ/chồng của mình khoảng 50 năm, chắc chắn sẽ hòa hợp cả thôi

Hạnh phúc vợ chồng lúc về già
Hạnh phúc vợ chồng lúc về già

Đợt Tết này ông bị cao huyết áp, nửa đêm bà lò dò đi sang giường ông lấy ngón tay kiểm tra xem ông còn thở không, đến nỗi làm ông phải tỉnh dậy gắt “bà làm cái gì thế?”.
Bà vừa cười vừa kể với cháu: “Tao phải nói là ‘tôi định hỏi xem ông có muốn uống nước không'”.

Ông già vẫn cố giữ lo lắng về bệnh tật trong lòng, có hôm buột miệng nói ra: “Đau thế, đúng Tết thì huyết áp cao. Thế này thì ai chăm cho bà ấy?”.
Tình yêu là thế, đơn giản là thế, chăm lo cho nhau như chăm lo cho chính bản thân mình. Chứ mất công phân biệt Tình với Nghĩa làm gì.

Thế nên mỗi lần cụ bà than phiền về cụ ông, tôi lại nói: “Bà ơi, trong nhà này mỗi bà có chồng xịn nhất đấy, không ông con giai, con rể nào bằng được chồng bà đâu”.
Lúc đấy hình như cơ mặt cụ có dãn ra và hình như có chút lung linh tự hào.