Con tôi đã lên đỉnh Fansipan như thế nào?

1 tuần đã trôi qua nhưng đến này hôm nay tôi vẫn còn rất nhiều cảm xúc khi tương tác và hỗ trợ con trai Kỳ Khiêm – 9 tuổi chinh phục thành công nóc nhà Đông Dương. Chúng tôi bắt đầu hành trình chinh phục nóc nhà vào lúc hơn 10h sáng ngày 03.11 tại Trạm Tôn. Chặng 1 đến cao độ 2.200m và chặng 2 đến cao độ 2.800m. Trong suốt 2 chặng đầu tiên, bé không đi cùng nhóm với ba mà đi cùng những thành viên tuyệt vời trong đoàn của ba.

37 thành viên cùng nhau hành trình và tôi rất tự hào khi bé luôn trong nhóm dẫn đầu đoàn đi và hoàn toàn tự chăm sóc cho bản thân. Kết thúc ngay đầu tiên, con bị cảm lạnh ở độ cao 2.800m. 3h30 sáng hôm sau, 2 cha con ngủ dậy để tiếp tục cuộc hành trình. Việc bị cảm lạnh đã dẫn đến sức khỏe của cậu bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi mới đi được khoảng 100m, cậu bắt đầu bị ói và không còn đủ sức để đi. Với vai trò là người cha, trong tình huống này, tôi chỉ có 2 lựa chọn hoặc là dừng lại hoặc là hỗ trợ con tiếp tục bước đi.

Hành trình chinh phục Fansipan
Hành trình chinh phục Fansipan

Và tôi đã trao đổi với bé để bé lựa chọn con đương tiếp tục. Chỉ cần thấy con lựa chọn con đường tiếp tục là tôi đã thấy hạnh phúc và trong tôi trào dâng một nguồn năng lượng vô hạn. ????. Từ lúc này, tôi đã quyết tâm sẽ cõng con lên đỉnh và tôi đã làm được điều phi thường đó. Với sự hỗ trợ của rất nhiều đồng đội như thầy Quang Dự Hán, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Diễm, Oanh Oanh, Thanh Trinh, Đình Đức Tuấn… hai cha con đã chinh phục thành công đỉnh Fansipan cao 3.143m.

>>> Xem thêm: Thoát chết vì hành động theo nhân

Tôi rất tự hào về tinh thần vượt khó của con. Tôi xin được chân thành cảm ơn các đồng đội đã hỗ trợ và giúp đỡ cha con tôi trong suốt cuộc hành trình như anh Vy Pham, chị Trang Pham Minh, chị Hương Llinh, em Lê Hoàng,… Sau cuộc hành trình, đây là món quà mà ông nội Kỳ Nguyễn Khôi viết cho 2 cha con tôi. Mời các anh chị cùng thưởng thức.

Gửi con Không phải đang mơ mà là rất thật Ta đã đặt chân lên nóc mái nhà chung Đã khắc được tên mình vào chóp núi Tổ quốc ơi! Kiêu hãnh đến vô cùng!… Gửi cháu Nguyễn Kỳ Khiêm Chín tuổi đã chinh phục Hoàng Liên Sơn Như chim non hát bên cột cờ Tổ quốc Không còn sợ: núi nào phía trước Trong mắt nhìn thấp thoáng đỉnh cao hơn 8 giờ 30 ngày 4 -11-207 Chinh phục Fanxipang