RƯỢU THUỐC BỔ DƯƠNG CƯỜNG TINH CHO NAM (phần 3)

* TRƯỜNG SINH BẤT LÃO TỬU

 

Thành phần: Thỏ ty tử 15g, Nhục dung 15g, Ngưu tất 5g, Đỗ trọng 15g, Sơn thù 15g, Ngũ vị tử 5g, Kỷ tử 15g, Nhân sâm 5g, Xa tiền tử 5g, Bạch linh 15g, Mạch môn 5g, Xương bồ 5g, Sinh địa 5g, Sà sàng tử 5g, Nữ trinh tử 15g, Toả dương 15g, Long nhãn 30g, Đại táo 120g, Cam thảo 3g, Nhục quế 2g, rượu trắng 2000ml.

 

Cách chế: Các vị thuốc thái vụn, phun rượu cho ướt đều rồi đem chưng cách thuỷ trong 30 phút, sau đó phơi nắng cho khô, cho tất cả vào lọ ngâm với rượu, sau 2 – 3 tháng là có thể dùng được.

 

Công dụng: Bổ thận tráng dương.

 

Cách dùng: Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10 – 20ml.

 

Theo kinh nghiệm của cổ nhân, đây là loại rượu có tác dụng “vạn năng”, uống sau 3 giờ sẽ thấy hiệu quả cụ thể, uống được 1 tuần sẽ thấy được sự kỳ diệu của tinh lực người xưa (?). Có được công năng này là vì trong thành phần của nó chủ yếu là các vị thuốc có công dụng bổ thận trợ dương,điều trị bệnh xuất tinh sớm như Thỏ tỷ tư, Nhục dung, Ngưu tất, Đỗ trọng, Nữ trinh tử, Toả dương. Thêm vào đó là các vị thuốc có tác dụng bổ khí như Nhân sâm và Đại táo, bổ âm như Mạch môn và Ngũ vị tử, bổ huyết như Sinh địa và Long nhãn, bổ mệnh môn hoả như Nhục quế và Sà sàng tử. Tất cả các vị thuốc phối hợp tương hỗ với nhau tạo nên công dụng trợ dương rất đặc sắc của Trường xuân bất lão tửu.

 be

* THIÊN KHẨU NHẤT BÔI TỬU

 

Thành phần: Nhân sâm 24g, Thục địa 15g, Kỷ tử 15g, Dâm dương hoắc 9g, Viễn chí 9g, Đinh hương 9g, Trầm hương 3g, Bạch tật lê 9g, Lệ chi nhục 7g, rượu trắng 1000ml.

 

Cách chế: Các vị thuốc thái vụn ngâm với rượu trong bình kín, sau chừng 7 – 10 ngày là có thể dùng được.

 

Công dụng: Bổ thận tráng dương, sinh tinh dưỡng huyết, ích khí định thần, làm đen râu tóc và kéo dài tuổi thọ.

 

Cách dùng: Uống mỗi ngày một chén nhỏ, uống nhấp môi từ từ từng ít một,nói như cổ nhân là phải uống nghìn lần mới hết một chén rượu (thiên khẩu nhất bôi).

 

Loại rượu này được lấy từ Y thư cổ Tập nghiệm lương phương, đặc biệt thích hợp cho lứa tuổi trung lão niên mà thận khí đã suy yếu, khí huyết suy nhược, tinh lực giảm thoái, khả năng sinh hoạt tình dục giảm sút. Trong thành phần cổ nhân đã khéo léo phối hợp các vị thuốc có tác dụng bổ khí như Nhân sâm, bổ huyết và bổ âm như Thục địa và Kỷ tử, bổ dương như Dâm dương hoắc và Bạch tật lê với các vị thuốc có công năng làm ấm tỳ vị và thận như Đinh hương, Trầm hương nhằm mục đích “dĩ âm hàn tân ôn chi phẩm phối ngũ, lương nhi bất nê, ôn nhi bất táo, tương hỗ chế ước, âm dương hiệp điều, phục chi năng sử tinh thần hoán phát, dương nuy lập khởi, diên niên ích thọ” (lấy các vị thuốc âm, lạnh, cay, ấm phối hợp với nhau, mát mà không nê trệ, ấm mà không táo nhiệt, tác động tương hỗ chế ước lẫn nhau mà làm cho tinh thần phấn chấn, chữa được chứng liệt dương, kéo dài tuổi thọ).

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*