Có cách nào điều trị xuất tinh sớm nhanh nhất không?

Theo BS Nguyễn Thành Như (Khoa Nam học, BV Bình Dân, TP.HCM) , vấn đề ở chỗ là cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thống nhất được định nghĩa thế nào là sớm.

s11

Theo Hội Tâm thần học Hoa Kỳ, xuất tinh sớm khi quan hệ là tình trạng (kéo dài) xuất tinh và cực khoái xảy ra trước, vừa mới, hay gần như ngay sau khi đưa “nó” vào âm đạo. Còn theo Waldinger, gọi là sớm nếu trong mười lần quan hệ, có tới chín lần xuất tinh xảy ra dưới 1 phút. Thường, được xem là sớm nếu như chỉ cần vài kích thích nhẹ là xuất tinh, hay vừa đưa vào chỉ trong tích tắc là xuất tinh.

Khái niệm “sớm” của chồng và vợ có thể khác nhau, chồng bảo “sớm” nhưng vợ không than phiền gì, hay ngược lại. Một số người có thể bị xuất tinh sớm từ lần đầu quan hệ, “đụng ai cũng sớm” (xuất tinh sớm nguyên phát), một số chỉ bị xuất tinh sớm thời gian sau này dù lúc trước vẫn bình thường (xuất tinh sớm thứ phát). Có người bị xuất tinh sớm nặng đến mức xuất trước khi giao hợp, nên lấy vợ cả năm mà hai vợ chồng vẫn chưa quan hệ được. Có người xuất tinh sớm nhẹ hơn, giao hợp chỉ dưới 1 phút là xong. Hậu quả của xuất tinh sớm là cả chồng và vợ đều mất cảm giác, đưa tới buồn phiền cho hai phía.

Trường hợp hay gặp là một chàng trai trẻ sau vài lần giao hợp đầu tiên, đến gặp BS than phiền bị xuất tinh sớm. Có thể nói: Nếu thử máu, thấy có ký sinh trùng sốt rét thì biết chắc bệnh nhân bị sốt rét. Thế nhưng hiện chưa có phương tiện hay biện pháp xét nghiệm nào giúp biết chắc chắn một người có bị xuất tinh sớm hay không, vì xuất tinh sớm là chứng bệnh mà bệnh nhân tự nhận định, tự khai với thầy thuốc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*