Tình yêu có phải xuất phát từ tình dục hay không ?

Quan niệm “tình dục là sự thăng hoa của tình yêu” trong xã hội hiện nay có lẽ đã thay đổi phần nào, khi thế hệ 8X, 9X đang bước ra từ thời kỳ “cách mạng tình dục” bùng nổ nhiều năm qua. Khi giới trẻ không còn giữ quan niệm như thế hệ trước về tình yêu cũng như trinh tiết thì những phá cách và đảo chiều trong chuyện tình yêu – tình dục tất yếu xảy ra.

Sự phát triển của xã hội, công nghệ thông tin cũng như nhận thức được nâng cao của con người giúp chúng ta có nhiều cơ hội giao tiếp hơn. Nhưng bên cạnh đó nó cũng chính là con dao hai lưỡi khiến nhiều người đôi khi mất phương hướng để định vị nhu cầu và cái tôi cá nhân. Những mối quan hệ, giao lưu dễ dàng thông qua các mạng xã hội, Internet… đã mang lại những lợi ích to lớn cho con người, nhưng chính thông qua những phương tiện tiện ích này mà rất nhiều bạn trẻ cũng trở nên dễ đánh mất mình hơn.

Nhiều bạn trẻ cô đơn, thất tình, buồn chuyện đời, bận rộn… đã đến với thế giới ảo để tìm niềm vui. Không ít người đã tìm được những điều rất thật ở đây, cho dù những điều rất thật này đôi khi lại thành trái khoáy.

Là người rất hay tham gia vào các diễn đàn trên mạng nhưng ngoài đời lại chẳng có ai, trong một lần tình cờ thông qua blog của một người nổi tiếng, Hưng đã quen một bạn gái qua chat. Tuy không phải là “dân chơi” nhưng cũng như rất nhiều thanh niên ngày nay, Hưng cũng có nhu cầu tìm bạn gái trên mạng.Vì vậy không rễ có dấu hiệu xuất tinh sớm.

Xác định trước tư tưởng và bày tỏ quan điểm thẳng thắn với bạn gái quen qua blog, được cô ấy “bật đèn xanh”, họ chat chit vài lần rồi thẳng tiến vào nhà nghỉ ngay lần đầu tiên gặp mặt. Tưởng rằng cô gái này chỉ là “rau sạch”, chỉ để “tình một đêm” rồi đường ai nấy đi, nhưng sau “một đêm” họ vẫn thỉnh thoảng liên lạc với nhau. Sau một thời gian đủ để hiểu nhau, họ bỗng nảy sinh tình cảm và yêu nhau lúc nào không hay.

Trong những định kiến về giới trẻ yêu sớm, sống thoáng hiện nay vốn đã ẩn chứa không ít tình yêu xuất phát từ tình dục như thế. Đôi khi nó hiện hữu ngay giữa cuộc sống thật và không còn “ảo” như trên thế giới ảo.

Chơi trong cùng một nhóm bạn, chưa bao giờ Trung và Diệp lại nghĩ rằng bỗng một ngày nào đó họ yêu nhau. Nhưng sau những lần tụ tập đi chơi cả hội và có những tình huống bất đắc dĩ phải thành một đôi, sự tò mò của tuổi mới lớn, cộng thêm những ảnh hưởng từ bạn bè xung quanh, sau một lần cả hai cùng “giúp nhau thỏa trí tò mò” và một thời gian đóng kịch “ngây thơ” trước cả hội bạn dù vẫn thỉnh thoảng “nhớ lại yêu nhau”, cả hai bỗng thấy không thể thiếu nhau trong đời và lúc này mới công khai tình cảm.

Có lẽ, nhiều người sẽ cho rằng chỉ có những thanh niên hư hỏng mới yêu theo cách ngược đời như vậy, nhưng trên thực tế, dù có thật sự hư hỏng hay không thì những bạn trẻ này vẫn là một phần của thế hệ thanh niên ngày nay, và những trường hợp như vậy không phải là hiếm trong xã hội. “Vấn đề là không phải ai cũng muốn công khai hay phô bày cho người khác biết rằng chúng tôi ngủ với nhau trước khi yêu nhau nên bạn tưởng rằng chuyện đó là hiếm. Nhưng trên thực tế có không ít đôi quanh bạn là như vậy đấy!” – một 8X cho biết.

f2

Trên thực tế thì tình yêu khởi nguồn từ tình dục khó bền chặt và ít kết thúc có hậu… (Ảnh minh họa) 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*