Tại sao nam giới xuất tinh mà lại không ” sướng “

Đối với đàn ông, hầu hết hoạt động xuất tinh và trạng thái đạt khoái cảm xảy ra cùng thời điểm với nhau vì thế chúng thường liên quan tới nhau. Vì vậy xuất tinh sớm là một vấn đề không nhỏ ở nam giới.

 Thông thường, xuất tinh là biểu hiện khi người đàn ông đạt đỉnh. Tuy nhiên, thực tế có những chàng mặc dù xuất tinh nhưng không hề có được giây phút ngất ngây.

Thực tế, một số đàn ông thì cực khoái và xuất tinh xảy ra cùng thời điểm, một số khác có thể xuất tinh trước hoặc sau khi đạt cực khoái. Một số khác có thể không xuất tinh hoặc xuất tinh mà không đạt được cực khoái.

2
Cực khoái là cảm giác “tột cùng”, là quá trình hưng phấn xảy ra ở võ não, do vậy khi đang “lên đỉnh” đàn ông có thể kìm chế hoặc cắt đứt sự sung sướng này ngay được bằng nhiều cách, còn việc xuất tinh – ngoài bị chi phối bởi thần kinh tự chủ – nó còn bị điều khiển bởi hệ thần kinh tự động. Vì vậy, khi cảm giác tới ngưỡng rồi đàn ông có muốn ngừng không cho tinh dịch ra nó vẫn xuất. Một số đàn ông không thể kiểm soát hành động xuất tinh của mình sẽ làm cho họ mất đi ít nhiều hoặc hoàn toàn cảm giác cực khoái.

Theo các chuyên gia, để được cảm giác thỏa mãn thì các kích thích phải đi từ thấp đến cao và kết thúc ở lúc cao trào theo một chu trình: Từ giai đoạn kích thích khiến dịch từ cơ quan sinh dục tiết ra, đến giai đoạn cao độ hay giai đoạn nạp tinh rồi kết thúc là giai đoạn thư giãn toàn cơ thể hoàn toàn thư giãn và nam giới muốn ngủ nghỉ.

Nguyên nhân là do họ có vấn đề về tâm lý hay có sự nhạy cảm quá mức ở đầu ‘cậu nhỏ’ khiến hưng phấn đến sớm, nhanh, hưng phấn vừa đến thì đã kết thúc. Đó là người xuất tinh sớm là vậy, người xuất tinh muộn cũng không khá khẩm hơn, khi mà họ cố gắng mãi mà chẳng lên được khoái cảm, đối tác thì đã xong và muốn nghỉ nhưng họ vẫn chưa xong. Khi không có sự hỗ trợ của đối tác, họ đành phải tìm mọi cách để cho ra nên có xuất được thì cũng chẳng được “sướng”.

Ngoài ra, không đạt khoái cảm tình dục có thể là do vấn đề về thể chất liên quan đến bệnh hoặc do phát triển của dương vật hoặc tác dụng phụ của thuốc: các tổn thương về bao quy đầu, tuyến tiền liệt, thiếu hụt hormon…

Theo chuyên gia, những trường hợp này cần đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, tìm hiểu rõ nguyên nhân rồi mới có cách chữa trị phù hợp, bởi nguyên nhân của vấn đề thường rất phức tạp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*