lời khuyên giúp tăng khả năng thụ thai khi quan hệ

Dưới đây là một số lời khuyên hàng đầu sẽ giúp bạn sớm có thai. Bạn hãy tham khảo nhé.

1. Đừng để quá muộn

Bạn cần biết rằng, chất lượng trứng của bạn sẽ bị suy giảm theo thời gian và khi bạn càng có tuổi, chất lượng trứng sẽ càng kém đi.

e1

Sau tuổi 35, khả năng thụ thai của người phụ nữ giảm hẳn đi

Sau tuổi 35, khả năng thụ thai của người phụ nữ giảm hẳn đi và theo các bác sĩ sản khoa thì người phụ nữ tốt nhất nên có thai trước 35 tuổi để tăng cơ hội sinh ra những em bé hoàn toàn khỏe mạnh.Nếu không rất rễ có dấu hiệu xuất tinh sớm.

2. Không sử dụng biện pháp tránh thai nào

Nếu bạn đã dùng thuốc tránh thai hoặc bất kì biện pháp tránh thai nào khác có liên quan đến nội tiết tố thì rất có thể bạn sẽ không có thai ngay sau khi ngừng tránh thai. Bởi vì, sau khi dừng các biện pháp tránh thai, có thể bạn sẽ gặp trục trặc ở một vài chu kì kinh nguyệt. Điều này ảnh hưởng đến sự rụng trứng và thụ tinh thành công.

e3

Chất lượng trứng của bạn sẽ bị suy giảm theo thời gian và khi bạn càng có tuổi.

3. Chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe thể chất và tinh thần

Trước khi cố gắng thụ thai, bạn cần xem xét xem mình đã sẵn sàng cả về tinh thần lẫn thể chất hay chưa. Có con là một sự kiện quan trọng trong cuộc sống của bạn. Không những nó làm thay đổi vóc dáng bên ngoài mà nó còn ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể, gây tác động đến tâm lý của bạn. Các cơ quan và hệ thống trong cơ thể cũng bị tác động, đặc biệt hệ miễn dịch bị suy yếu làm cho khả năng đề kháng bệnh kém đi.

Vì vậy, chuẩn bị sẵn sàng cho sức khỏe thể chất và tinh thần là điều hết sức quan trọng để bạn có một thai kì khỏe mạnh.

4. Tham khảo ý kiến bác sĩ

Nếu bạn đang bị bất kì bệnh gì (bệnh tình dục, tiểu đường, huyết áp…), mới trải qua cuộc phẫu thuật nào đó hoặc cơ thể đang trong tình trạng thiếu chất dinh dưỡng thì bạn nên nói chuyện với bác sĩ có chuyên môn về sản khoa. Tất cả các điều kiện sức khỏe trên đều có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và mang thai của bạn.

Thậm chí, ngay cả khi đã có thai, bạn cũng nên đi khám để được bác sĩ tư vấn về việc bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin, axit folic… thế nào cho phù hợp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*