lời khuyên giúp tăng khả năng thụ thai khi quan hệ (tiếp)

5. Có lối sống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh, kết hợp với thường xuyên vận động là một cách để tăng cường khả năng có con của bạn. Ngay cả khi đã có bầu rồi, việc duy trì một lối sống lành mạnh trong suốt thai kì cũng là điều hết sức cần thiết. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, bạn nên bỏ hẳn việc hút thuốc lá và uống rượu (nó thực sự có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai). Ngoài ra, hãy chú ý và tránh các chất độc có trong môi trường, thực phẩm…Nếu không rất rễ có dấu hiệu xuất tinh sớm.

6. Giảm căng thẳng

Điều này thì chắc hẳn ai cũng biết – stress là một yếu tố có thể có tác động xấu đến việc mang thai việc của bạn. Cho dù đó là sự căng thẳng liên quan đến công việc, tài chính hay các mối quan hệ của bạn thì nó cũng có thể tạo ra các ức chế trong việc rụng trứng, khiến cho xác suất thụ thai thành công không cao.

7. Nhận ra dấu hiệu của sự rụng trứng

Một điều quan trọng để đảm bảo khả năng sinh sản tốt, thụ thai thành công là bạn phải hoàn toàn quen thuộc với chu kỳ kinh nguyệt của mình, ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài bao nhiêu ngày, “đèn đỏ” có trong mấy ngày… Trên cơ sở đó, bạn cần tìm hiểu để biết thời gian rụng trứng thông qua các dấu hiệu của sự rụng trứng.

Trong thời gian trứng rụng, hầu hết phụ nữ đều có một số thay đổi trong chất nhờn ở cổ tử cung, một số chị em còn cảm thấy đau giữa chu kỳ và có các triệu chứng khác như tức bụng, mệt mỏi… Bạn cũng có thể dùng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ cơ thể hàng ngày. Nếu thấy nhiệt độ cơ thể tăng lên mà không phải vì sốt thì ngày đó có thể là ngày trứng rụng.

ádfs

8. Quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục trong những ngày rụng trứng là cách tốt nhất để tăng hiệu quả thụ thai. Tuy nhiên, một điều quan trọng khác mà bạn cần nhớ là nên để tâm trạng mình thoải mái, tránh những căng thẳng trong những ngày này để dễ dàng có em bé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*