Chưa đi ‘vào chợ’ đã tiêu ‘hết tiền’

Bệnh xuất tinh sớm

Dấu hiệu xuất tinh sớm

Cái cảm giác hụt hẫng, tiếc nuối, thẹn thùng na ná như nhau ở cả hai trường hợp khiến cho nhiều người gọi hiện tượng xuất tinh sớm (XTS) khi quan hệ tình dục là “chưa vào chợ đã hết tiền”.
Hãy hình dung một bà nội trợ ra khỏi nhà với chiếc ví rủng rỉnh tiền, những tưởng sẽ được hưởng cái cảm giác sung sướng của sự shopping. Vừa đến gian hàng đầu tiên, gặp bộ đồ vừa ý, mua luôn chưa kịp hưởng cái cảm giác sướng tê người, sang gian thứ hai, ví rỗng mất rồi. Bà thất vọng, lại ân hận và thương cậu con trai đi cùng, cứ hy vọng mẹ sẽ mua cho bộ siêu nhân cậu mơ ước cả tháng nay về lắp ráp.
Cái cảm giác hẫng hụt, tiếc nuối, thẹn thùng, thất vọng pha cả sự ân hận ấy chắc có lần bạn đã từng gặp. Có điều, bạn gặp trong hoàn cảnh khác, ở trên giường khi “chàng với thiếp canh khuya trằn trọc, đét đồn (đốt đèn) lên đánh cuộc cờ người” (Hồ Xuân Hương) cơ. Và khi bạn chưa kịp lên đỉnh cao của sự khoái cảm cùng người bạn đồng hành, thì nó – cái dòng nước có những con nòng nọc li ti đầy sức sống ấy ào ạt phóng ra vun vút. Thế là… xong. Bạn như rơi từ “mấp mé đỉnh” xuống chân núi.
Chính sự na ná nhau của hai hiện tượng khiến cánh mày râu gọi hiện tượng xuất tinh sớm (XTS) khi quan hệ tình dục là “chưa vào chợ đã hết tiền”. Nói cách khác, XTS là bạn phóng tinh trước khi bạn muốn và cảm thấy không kiểm soát nổi. Ai trong đời cũng bị XTS một đôi lần. Người thì chỉ bị XTS khi giao hợp, người thì bị do bất cứ kích thích nào, thậm chí khi “tự sướng”. Người ta chỉ coi là “có vấn đề” khi không kiểm soát nổi khoảng 50% số trường hợp phóng tinh.
Chứng XTS khá phổ biến trong số các “trục trặc” tình dục. Các Trung tâm tư vấn cho biết khi các quý ông gọi điện thoại đến cầu cứu thì khoảng 40% câu chuyện liên quan đến hiện tượng này. Số người bị XTS chiếm 15 đến 25% nam giới.
Song thế nào là “sớm”? Người khó tính cho rằng nếu bị “xuất” trước thời điểm “cực khoái” – là thời điểm cả hai người cùng lúc cảm thấy đang đặt chân đến Thiên đường – là bị “sớm” rồi. Người dễ tính hơn cho rằng, nếu sau 1-2 phút kể từ lúc “khai hỏa”, lũ tinh binh mới chen chúc nhau xông ra, thế là được, chẳng có gì là “sớm” nữa. Thôi thì tùy sự phán xét của “đối phương”, may gặp người dễ tính, yêu cầu không mấy khắt khe…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*