CÁC THÔNG TIN VỀ SỨC KHỎE TÌNH DỤC NAM GIỚI

Ham muốn của nam giới cũng thất thường mỗi tháng hoặc trục trặc ở ‘cậu nhỏ’ phản ánh sức khỏe tổng quát của các đấng mày râu. Hãy cùng http://xuattinhnhanh.com/ tìm hiểu về các thông tin về tình dục nam giới đáng quan tâm nhé.

1. Tình dục và giấc ngủ

Theo tiến sĩ Billy Goldberg (đồng tác giả cuốn Why Do Men Fall Asleep After Sex? – tạm dịch Tại sao đàn ông ngủ sau ‘giao ban’?) thì các chất giải phóng khi “yêu” (oxytocin, prolactin, gamma amino butyric acid – GABA và các kích thích tố khác) tạo điều kiện cho cơn buồn ngủ.

“Các hóa chất trong cơ thể nam giới thay đổi ngay sau khi đạt cực khoái. Chẳng hạn, prolactin làm đàn ông rất mệt mỏi” – tiến sĩ David McKenzie (một nhà liệu pháp tình dục ở Vancouver, Canada) cho biết.

Hơn nữa, gắng sức khi “quan hệ”, nhất là sau khi “đạt đỉnh” làm yếu các cơ bắp, dẫn tới buồn ngủ. Do có khối lượng cơ bắp nhiều hơn phụ nữ nên đàn ông dễ “khò khò” sau yêu nhiều hơn chị em.

 

sức khỏe giới tính
sức khỏe giới tính

2. Ham muốn của đàn ông lúc lên – lúc xuống

Ham muốn của đàn ông cũng thất thường trong tháng, lúc “lên” như đỉnh núi, lúc khác lại như “rơi” xuống vực sâu, là do thay đổi trong testosterone ảnh hưởng đến tâm trạng, ham muốn tình dục, cũng như mức năng lượng, sự phát triển của râu và số lượng tinh trùng.

Nếu nam giới theo dõi chu kỳ cá nhân của mình thì anh ta sẽ sớm biết được những thất thường trong tâm trạng, cảm xúc hay tình dục của bản thân; từ đó, nam giới có thể dự đoán những thay đổi ấy.

3. Bất ổn ở ‘súng’ có thể phản ánh sức khỏe tổng quát

Tiến sĩ Mehmet Oz (đồng tác giả cuốn You: The Owner’s Manual) gọi “cậu nhỏ” của đàn ông là “que thăm dò” vì nó có thể phản ánh sức khỏe của các bộ phận khác trong cơ thể. Nếu “súng” hay “ỉu” thì có thể trục trặc nằm ở động mạch.

Một người đàn ông thiếu quan tâm đến tình dục thì có thể do mất cân bằng các chất trong cơ thể. Có tới 25% nam giới có “nhu cầu” thấp (tỷ lệ này trên thực tế còn cao hơn vì còn vô khối đàn ông giấu chuyện mình ít ham muốn).

Các nguyên nhân hạn chế lưu lượng máu tới “cậu nhỏ” bao gồm bệnh tiểu đường, rối loạn nội tiết, tim, các vấn đề về mạch máu hay bệnh thận. Nhưng tất nhiên không thể loại trừ các yếu tố như mệt mỏi, dinh dưỡng kém, tâm lý xáo trộn, mất ngủ, thiếu tập luyện…

4. Gián đoạn giấc ngủ làm giảm khả năng cương cứng

Nếu mắc chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (obstructive sleep apnea – OSA), nam giới có nguy cơ rối loạn chức năng tình dục. Nếu nam giới bị rối loạn chức năng cương dương, anh ta có thể cần xét nghiệm OSA. Đàn ông được chẩn đoán và điều trị OSA thường thì hoạt động tình dục cũng được cải thiện.

5. Đạp xe có thể gây tổn hại tinh hoàn

Dù nam giới đạp xe để tập thể dục, giảm khí carbon, tiết kiệm nhiên liệu thì chắc chắn, yên xe không phải tấm đệm an toàn cho “cậu nhỏ”. Đi xe đạp không gây vô sinh nam nhưng nó có thể làm tổn thương tinh hoàn, suy giảm tinh trùng, gây các vấn đề về cương dương. Các  bác sĩ còn phát hiện ra rằng, xe đạp leo núi có ảnh hưởng xấu tới nam giới nhiều hơn xe đạp bình thường.

6. Khả năng sinh sản giảm ngoài tuổi 35

Nghiên cứu gần đây của Trung tâm Eylau ở Pháp cho thấy, những đàn ông trên tuổi 35 khiến người vợ của họ giảm cơ hội thụ thai và có tỷ lệ sảy thai cao hơn. Do đó, bác sĩ khuyên nam giới cần giữ tinh trùng của mình khỏe mạnh bằng dinh dưỡng, tập luyện thường xuyên và giảm căng thẳng.

7. Kỹ thuật quan trọng hơn kích cỡ

Nhiều nam giới mặc định là “súng” của họ nhỏ dù thực tế không hẳn vậy. Nhìn chung, nam giới và ngay cả phụ nữ vẫn tin rằng sức mạnh của đàn ông nằm ở chiều dài “súng ống”. Tuy nhiên, đàn ông có dương vật lớn thường cảm thấy khó khăn để làm thỏa mãn người vợ của họ khi “yêu”, nhất là yêu đường miệng.

Trong quá trình “giao ban”, kích cỡ dương vật ít liên quan tới sự hài lòng của người bạn đời. Hầu hết các dây thần kinh nhạy cảm đều tập trung ở cửa âm đạo; vì thế, dù “súng” có bất kỳ kích thước nào thì vẫn có thể làm vừa lòng đối phương.

Xem thêm:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*